Nước lũ ngập đến mái nhà, người dân Hà Tĩnh vẫn nhiệt tình tiếp lửa cho ĐT Việt Nam

Ảnh minh họa: Zing.vn

KTT – Các con đường ngập nước, nước lũ dâng lên đến tận mái nhà, cuộc sống người dân bị đảo lộn nhưng không vì thế mà tinh thần thể thao, tình yêu bóng đá của người dân vùng lũ Hà Tĩnh bị giảm đi.

Tối qua (05/09), trận đấu vòng loai World cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam đã được diễn ra trên sân Thammasat (tỉnh Pathum Thani, Thái Lan). Mặc dù trận đấu diễn ra trên sân khách nhưng tinh thần cổ vũ tại quê nhà vẫn không nguội lạnh mà càng bùng cháy hơn.

Trên khắp mọi miền đất nước, từ miền Bắc tới miền Nam, đúng 19h, tất cả đều ngồi trước màn hình nhỏ, tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam từ xa. Trong đó, đáng quý nhất là tinh thần thể thao cháy bỏng của người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Nước lũ ngập đến tận cửa nhà nhưng không ngăn được tinh thần yêu bóng đá của người dân. Ảnh: Phạm Đức/Thanhnien.vn

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Hà Tĩnh những ngày qua có mưa lớn, nước lũ dâng cao gây ngập sâu. Nhiều nơi, nước lũ dâng ngập đến tận mái nhà, nhiều gia đình phải di chuyển đồ đạc lên những nơi cao hơn.

Nước lũ ngập đến mái nhà dân. Ảnh: Zing.vn

Có vẻ như người dân nơi đây đã quá quen với việc sống chung với lũ. Mặc dù nước lũ bủa vây nhưng tinh thần yêu thể thao, yêu bóng đá vẫn không hề yếu đi. Đặc biệt là khi vào tối qua diễn ra trận đấu vòng loại World cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam.

Người dân tập trung xem trận đấu giữa Việt Nam – Thái Lan. Ảnh: Tân Kỳ/Báo Thanh Niên

Đúng 19h, cả gia đình, xóm giềng quây quần bên chiếc TV, theo dõi trận bóng đá. Tiếng cổ vũ cho những tuyển thủ xóa dần đi vẻ tĩnh mịch của màn đêm và cái nhọc nhẵn vùng lũ.

Trong trận đấu tối 05/9, ĐTQG Việt Nam đã có trận hòa đáng tiếc với ĐTQG Thái Lan.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn