Nông dân Nghệ An gặt lúa vào ban đêm tránh nóng

Tại Nghệ An, thời điểm này đang là cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ban ngày lên đến 40 độ C, nhiều bà con nông dân thuê máy gặp lúa vào ban đêm, vừa để tránh cái nóng, vừa để thu hoạch lúa kịp vụ mùa.

Tại Nghệ An, thời điểm này đang là cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ban ngày lên đến 40 độ C. (Ảnh: Vietnam+)
Nhiều cánh đồng lúa đã chín rục cần phải thu hoạch. (Ảnh: Vietnam+)
Tranh thủ thời gian, nhiều bà con nông dân thuê máy gặp lúa vào ban đêm, vừa để tránh cái nóng, vừa để thu hoạch lúa cho kịp vụ mùa. (Ảnh: Vietnam+)
Tranh thủ thời gian, nhiều bà con nông dân thuê máy gặp lúa vào ban đêm, vừa để tránh cái nóng, vừa để thu hoạch lúa cho kịp vụ mùa. (Ảnh: Vietnam+)
Tại cánh đồng xã Hưng Lộc, thành phố Vinh, vào lúc 20 giờ tối, nhiều gia đình đã đứng chờ chiếc máy gặt đến lượt thu hoạch lúa nhà mình. (Ảnh: Vietnam+)
Người cầm đèn pin, điện thoại, có gia đình còn mang cả ấm trà ra cánh đồng để vừa làm việc vừa trò chuyện. (Ảnh: Vietnam+)
Tiếng máy gặt kêu xành xạch, tiếng nói cười xôn xao trong đêm tối. (Ảnh: Vietnam+)
Người dân tranh thủ gặt xong để ban ngày phơi lúa cho khô. Với nắng to như này, chỉ cần 3 nắng là có thể de lúa đóng vào bao.(Ảnh: Vietnam+)
Tính đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã thu hoạch được hơn 80% diện tích lúa Xuân trong tổng số 91.673 ha. (Ảnh: Vietnam+)
Theo đánh giá, vụ Xuân năm nay được mùa, năng suất trung bình ước đạt 67 tạ/ha, cá biệt có nhiều vùng ở huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu lên đến hơn 80 tạ/ha. (Ảnh: Vietnam+)
Đây là vụ lúa Xuân có năng suất cao nhất từ trước tới nay tại Nghệ An.(Ảnh: Vietnam+)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn