Nông dân Hưng Yên không chủ quan với bão số 3

Để giảm thiểu thiệt hại do bão Sơn Tinh có thể gây ra đến mức thấp nhất, nông dân ở thành phố Hưng Yên và các huyện: Kim Động, Văn Giang,… đang tích cực, chủ động các biện pháp bảo vệ cây ăn quả và diện tích thủy sản.

Nhiều hộ nuôi cá lồng trên sông Hồng đã khẩn trương tiến hành thu hoạch các lứa cá to trước nguy cơ bão số 3 đổ về

Hiện nay, Thành phố Hưng Yên đang có trên 220 ha diện tích nuôi thả thủy sản và trên 1,3 ngàn ha diện tích cây ăn quả, bao gồm 900 ha nhãn, 150 ha cam, còn lại là diện tích chuối và các loại cây ăn quả khác.

Để chủ động ứng phó trước diễn biến bất thường của cơn bão số 3, các hộ nông dân trên địa bàn thành phố đang cùng nhau khơi thông dòng chảy, chằng buộc cây ăn quả tránh hiện tượng mưa to, gió lớn làm gãy cành, đổ cây.

Đặc biệt tại huyện Kim Động, Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện phối hợp với một số phòng, ban liên quan tháo, gạn nước đệm ở tất cả các trục sông và kênh tiêu nội đồng trên toàn huyện; vớt rau bèo, tu sửa máy móc và tổ chức trực 100% quân số sẵn sàng chống úng cho cây trồng.

Trước nguy cơ đổ bộ của cơn bão số 3, người dân huyện Văn Giang cũng đang khẩn trương thu hoạch một số diện tích rau màu ngoài bãi sát mép nước đã bị ngập do mực nước sông Hồng lên cao và một số diện tích có nguy cơ bị ngập.

Ngoài ra, theo thông tin của người dân nơi đây,  diện tích cây cam, quất cảnh hiện vẫn còn cao hơn mặt nước khoảng trên 1m. Tại đây, ngoài công tác tuyên truyền khuyến cáo bà con thu hoạch rau màu, tập trung nhân lực sẵn sàng chủ động bảo vệ cây cảnh, cây ăn quả, địa phương cũng đã chủ động khơi thông các cửa cống, các trục sông tiêu nước chính, đồng thời tháo gạn nước, đề phòng mưa lũ lớn có thể xảy ra.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn