Nối tạm cầu treo ở Nghệ An bị lũ cuốn đứt

3.000 khối đá được đổ xuống khu vực mố cầu để cứu cầu Chôm Lôm có nguy cơ bị sập.

20 ngày sau khi mố cầu treo Chôm Lôm bắc qua sông Cả ở xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) bị lũ cuốn sập, nhà chức trách huyện Con Cuông đã nối tạm để giúp học sinh và người dân qua lại.

Ông Nguyễn Đình Hùng (Bí thư huyện ủy Con Cuông) cho biết, do mố cầu bị đứt dài và sâu, hàng nghìn khối đất đá đã bị nước cuốn đi. Thời gian sửa chữa cầu, các cơ quan chức năng ước tính phải thiết kế và thi công ít nhất vài tháng.

Để giúp hơn 2.500 nhân khẩu, trong đó hơn 160 học sinh ba bản của xã Lạng Khê hàng ngày không phải đi đường vòng lên huyện Tương Dương để tới trung tâm xã xã hơn chục cây số, chính quyền quyết định nối tạm cầu.

Mố cầu bị lũ cuốn đứt ngày 1/9 (vòng tròn đỏ). 

Mố cầu bị lũ cuốn đứt ngày 1/9 (vòng tròn đỏ). 

“3.000 khối đá hộc đã được đổ xuống nơi bị lũ cuốn sập mố để giữ trụ và chân cầu. Phía trên được lát ván gỗ, có lan can an toàn để người đi bộ, xe máy và xe đạp qua lại. Địa phương cũng cử người túc trực và đóng cầu vào ban đêm”, Bí thư huyện nói.

Trước đó, sáng 1/9, lũ từ thượng nguồn đổ về đã cuốn sập một mố cầu treo Chôm Lôm. Hiện nước lũ đã rút, song nếu dâng trở lại thì nguy cơ cầu sẽ bị sập.

Cầu Chôm Lôm dài 174 m, rộng gần 2,3 m là cầu treo dân sinh bắc qua sông Cả nối trung tâm xã Lạng Khê với ba bản vùng sâu, cách quốc lộ 7 hơn một km. Cầu xây dựng với kinh phí 5,2 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng cuối năm 2007.

Trước đó ngày 7/10/2006 tại bến đò Chôm Lôm, xã Lạng Khê xảy ra vụ đắm đò thương tâm khiến 19 em học sinh thiệt mạng. Sau tai nạn, một số đơn vị, nhà hảo tâm vận động quyên góp được hơn 4 tỷ đồng để xây cầu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn