Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích do mưa đá, lốc xoáy ở Lai Châu

Chính quyền địa phương đang huy động tối đa các lực lượng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích

Mưa đá, gió lốc trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu những ngày qua đã làm 5 người chết, mất tích, bị thương và gần 1.000 hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa. Hiện nay, chính quyền địa phương đang huy động tối đa các lực lượng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích và hỗ trợ người dân khắc phục các thiệt hại.         

Sau hơn một ngày tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích, đến nay các lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân Hảng Thị Mái, sinh năm 1978, trú tại bản Sin Chải và Phàn Thị Vy, sinh năm 2012, trú tại bản Lùng Than, cùng ở xã Mù Sang. Ngay sau khi tìm được thi thể các nạn nhân, chính quyền địa phương đã bố trí các lực lượng đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu và giúp gia đình nạn nhân mai táng người xấu số. Đồng thời, tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại.

no luc tim kiem nan nhan mat tich o lai chau hinh 1
Dù gặp nhiều khó khăn. song các lực lượng tại chỗ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

  Anh Ma A Phừ, có vợ và con bị mất tích những ngày qua, nay vợ anh đã được tìm thấy, song con trai Ma A Sinh vẫn còn mất tích nghẹn ngào chia sẻ: “Hôm qua trời mưa, đá to, không ngờ lại bị sạt lở mất cả mẹ lẫn con. Ruộng đất thế giờ rất giờ rất là khó tìm. Bây giờ mình cũng không biết phải làm thế nào, cả con cũng chưa tìm thấy nữa rồi. Mong nhà nước hỗ trợ cho cả nhà mình thôi”.

Ngoài thiệt hại về người, huyện Phong Thổ cũng có khoảng 800 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 13 nhà bị sập đổ hoàn toàn; gần 300 ha hoa màu và cây ăn quả gần như mất trắng.

Ông Vương Thế Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: Huyện đã huy động gần 100 cán bộ xuống cơ sở, phối hợp với các lực lượng tại chỗ để hỗ trợ người dân khẩn trương khắc phục các thiệt hại. Mục tiêu là sớm tìm thấy nạn nhân còn mất tích và giúp người dân ổn định cuộc sống tại nơi ở tạm.

“Trước mắt là chúng tôi ưu tiên tìm kiếm các nạn nhân bị chết và mất tích. Hiện nay chúng tôi đã tìm thấy 2 thi thế nạn nhân và còn 1 nạn nhân nữa chúng tôi tiếp tục tìm kiếm bằng mọi khả năng. Đối với các gia đình mà bị hỏng mái nhà trước tiên chúng tôi vận động nhân dân những nhà mà còn có thể ở được thì cho ở nhờ. Thứ hai, sơ tán lên các khu trường học và trụ sở ủy ban để ở tạm- Ông Mẫn nói.

Tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu trong sáng nay trời vẫn mưa, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích và việc khắc phục các thiệt hại. Tuy nhiên, các lực lượng tại chỗ như dân quân, bộ đội biên phòng, công an và các lực lượng khác vẫn đang nỗ lực hết mình, với mong muốn sớm giúp người dân vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn