Ninh Thuận: Tạm dừng các hoạt động vui chơi trên biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Thuận, áp thấp nhiệt đới sẽ khả năng mạnh lên thành bão. Bão số 9 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Ninh Thuận với sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12 và có khả năng mưa to đến rất to trên diện rộng.

Để hạn chế thấp nhất những rủi ro do bão số 9 gây ra, tỉnh Ninh Thuận đã khẩn trương lập phương án phòng chống bão số 9 đổ bộ vào đất liền

UBND tỉnh đã chỉ đạo, 13h ngày hôm nay (23/11), tỉnh sẽ chính thức nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển.

Đồng thời, UBND tỉnh kêu gọi tất cả các tàu thuyền về neo đậu nơi an toàn tại các khu tránh trú bão trong và ngoài tỉnh. Kiên quyết không cho người dân nào ở trên tàu thuyền, phương tiện thủy nội địa, lồng bè nuôi trồng thủy sản.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng giao cho UBND các huyện, thành phố ven biển khẩn trương rà soát, kiểm tra dân cư sống ven biển, vùng cửa sông, để có phương án sơ tán, đảm bảo an toàn cho người. Đồng thời tổ chức lực lượng xung kích tuyên truyền vận động và hỗ trợ nhân dân khu vực ven biển tổ chức chằng chống nhà cửa để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại khi bão đổ bộ vào đất liền.

UBND tỉnh Ninh Thuận còn giao cho sở Văn hóa thể thao và Du lịch phối hợp với các huyện, thành phố nắm số lượng khách du lịch, có phương án sơ tán khách du lịch ở những vùng ven biển có bị ảnh hưởng của bão; tuyệt đối không cho khách du lịch ra biển tắm, đồng thời cắm biển báo cấm tắm; chỉ đạo các khu du lịch có phương án di dời, bảo vệ tài sản và tính mạng của du khách.

Mọi công việc phải hoàn thành trước 17h ngày 23/11/2018.

Ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã chỉ đạo bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, sở NN&PTNT, chi cục Thủy sản, UBND các huyện, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn