Ninh Bình: Nửa đêm đường bất ngờ sụt lún nghiêm trọng, dân chạy tán loạn

KTT – Nửa đêm, 1 đoạn đường chạy qua thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) bất ngờ sụt lún nghiệp trọng về phía sông, khiến các hộ dân quanh đó phải  bỏ chạy tán loạn. 

Trao đổi về sự việc trên, ông Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh cho biết: chính quyền xã đã báo cáo lên cấp trên, đồng thời đang phối hợp với các ngành chức năng để làm rõ nguyên nhân, khắc phục sự cố sạt lở đường dân sinh ảnh hưởng đến một số hộ dân thôn Kênh Gà.
    Theo lời kể của ông Nghĩa, trước đó vào đêm ngày 20/2, một đoạn đường dân sinh thuộc thôn 1 Kênh Gà đã bất ngờ sụ lún, sạt lở về phía sông. Sự cố xảy ra vào lúc đêm khuya khiến các hộ dân vô cùng hoang mang. Đoạn sạt lở dài khoảng 60m và rộng hơn 2m và bị sụt lún sâu nhất khoảng 2m so với đường thực trạng ban đầu.
Ông Toản (53 tuổi) – 1 hộ dân có nhà kề sát sát bên đoạn đường bị sụt lún bàng hoàng kể: “Đang lúc nửa đêm, cả gia đình có 6 người đang ngủ bất ngờ nghe thấy hét lớn, do cột điện trước nhà tôi bị sụt lún rồi chập cháy. Gia đình tôi cùng nhiều hộ bên cạnh choàng dậy thì thấy đoạn đường trước nhà đã biến mất”.
Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, ngay sau khi xảy ra sự việc, xã đã tập trung lực lượng di chuyển 4 hộ dân ra khỏi nhà, đến nơi ở khác an toàn hơn. Ban ngày, các hộ dân vẫn sinh hoạt tạm, tuy nhiên đêm đến không hộ dân nào dám ngủ trong nhà vì lo sợ tình trạng sạt lở tái diễn bất cứ lúc nào làm ảnh hưởng đến nhà gây tai nạn chết người.
Được biết, con đường dân sinh này trước kia nhỏ đi lại khó khăn, mới đây người dân có đóng cọc và xây gạch kè lại rồi đổ đất đá làm rộng đường ra. Đường chưa kịp đổ bê tông kiên cố đã xảy ra sự cố nghiêm trọng.
Sau nhiều ngày trôi qua, đến nay điểm sạt lở vẫn chưa được khắc phục khiến nhiều nhà dân đã xảy ra tình trạng nứt tường, sân và móng nhà.
Để sinh hoạt người dân được đảm bảo, chính quyền xã đã bắc thêm một cây cầu phao qua sông để người dân đi lại được thuận tiện. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Người dân lo lắng, chưa biết đến bao giờ sự cố mới được khắc phục để đảm bảo cuộc sống.
(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn