Nín thở trước vẻ đẹp của những bức ảnh thiên văn ấn tượng nhất năm 2018 (Phần 2)

Các tác phẩm dự cuộc thi nhiếp ảnh gia thiên văn 2018 đã ghi lại một cách rất nghệ thuật hình ảnh ngoạn mục về vũ trụ huyền ảo.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 12

Một khoảnh khắc độc đáo của Mặt Trăng trong bức ảnh “From the Dark Side” được ban giám khảo đánh giá cao của tác giả László Francsics đến từ Hungary.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 13

Tác phẩm chụp cực quang của nhiếp ảnh gia Nicolas Lefaudeux ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của hiện tượng thiên nhiên này ở Sirkka, Phần Lan.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 15

Thiên hà xoắn NGC 3521 cách 26 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Sư Tử có kết cấu phức tạp. Để chụp được bức ảnh “NGC 3521, Mysterious Galaxy”, tác giả Steven Mohr đã mất khoảng 20,5 giờ phơi sáng và thu thập dữ liệu bằng nhiều loại bộ lọc khác nhau.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 16

Bức ảnh “From Mirach” của Raul Villaverde Fraile cho thấy hai thiên hà Messier 31 và Messier 33 xuất hiện đồng thời ở hai phía của sao Mirach. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy 2 thiên hà vệ tinh nhỏ hơn của M31, M32 và M110.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 18

Vào một buổi sáng trước khi đến trường, Fabian Dalpiaz, 15 tuổi đã quyết định ra ngoài và chụp một vài tấm ảnh. Cậu bé đã tình cờ ghi lại được hình ảnh một ngôi sao băng vụt qua bầu trời mùa thu ở Dolomites, Italy.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 19

Kết thúc những ngày âm u, nhiếp ảnh gia 8 tuổi Casper Kentish cuối cùng đã có cơ hội sử dụng món quà sinh nhật của mình – một chiếc kính thiên văn mới. Những đám mây trôi rất nhanh nên cậu bé không có nhiều thời gian để chụp được Mặt Trăng. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của ông nội, Casper Kentish đã chụp được bức ảnh tuyệt vời và đậm chất nghệ thuật này.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 20

Một bức ảnh Dải Ngân Hà ấn tượng mang tên “Galaxy Curtain Call Performance” của nhiếp ảnh gia Tianhong Li.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 21

Ở Hong Kong, các khu phố với nhiều tòa nhà san sát nhau và vô số đèn điện đã gây nên tình trạng ô nhiễm ánh sáng nghiêm trọng. Chỉ đến nửa đêm, người ta mới có thể quan sát được một vài ngôi sao trong những tối trời trong. Bức ảnh trên mang tên “City Lights” được tác giả Wing Ka Ho chụp ở Quarry Bay, Hong Kong.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 22

Bức ảnh “Hybrid Solar Eclipse 2” của nhiếp ảnh gia Eugen Kamenew đã ghi lại khoảnh khắc tuyệt diệu của hiện tượng nhật thực ở thung lũng Rift, phía bắc Kenya.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 17

Một bức ảnh ấn tượng của sao Kim mang tên “The Grace of Venus” của tác giả Martin Lewis.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 14

Điều kiện thời tiết để chụp bức ảnh này không hề lý tưởng do Mặt Trăng quá sáng, nhưng nhiếp ảnh gia Mikkel Beiter đã xoay xở để ghi lại hình ảnh cực quang vô cùng ấn tượng ở Na Uy với một hồ nước nhỏ đóng vai trò như là tiền cảnh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn