Nín thở trước vẻ đẹp của những bức ảnh thiên văn ấn tượng nhất năm 2018 (Phần 1)

Dưới đây là các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của vũ trụ bí ẩn với muôn vàn vì sao lấp lánh.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 1

Bức ảnh “Transport the Soul” của tác giả Brad Goldpaint là tác phẩm đoạt giải nhất Cuộc thi ảnh Thiên văn năm 2018. Thiên Hà Tiên Nữ, Mặt Trăng, Dải Ngân Hà và bóng dáng một người đang chụp ảnh đã tạo nên khung cảnh bầu trời đêm yên bình mà đẹp đến ngỡ ngàng ở Utah, Mỹ.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 4

Dưới bầu trời đêm Namibia, nhiếp ảnh gia Mario Cogo đã dành 6 giờ phơi sáng để chụp được bức ảnh thiên văn ấn tượng này.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 5

Nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 5.900 năm ánh sáng về phía nam, tinh vân tuyệt đẹp này được biết tới với tên gọi Lambda Centauri Nebula. Đây là một trong số các bức ảnh được đánh giá cao trong hạng mục Sao và Tinh vân của nhiếp ảnh gia Rolf Wahl Olsen.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 6

Đây là bức ảnh đạt giải nhất hạng mục Mặt Trời của tác giả Nicolas Lefaudeux mang tên “Sun King, Little King and God of War”.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 7

AR2673 là một vết đen lớn trên Mặt Trời được hình thành năm 2017. Nhiếp ảnh gia Haiyang Zong là tác giả của bức ảnh AR2673 độc đáo này.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 8

Tác phẩm Circumpolar của Ferenc Szémár ghi lại hình ảnh khung cảnh một ngày mùa đông lạnh giá khi sương mù như một lớp chăn mỏng phủ lên vạn vật.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 9

Bức ảnh chiến thắng trong hạng mục Mặt Trăng của tác giả Jordi Delpeix Borrell giúp tiết lộ nhiều thông tin thú vị về đặc điểm đất, vốn hầu như khó có thể kiểm tra được trên Mặt Trăng.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 10

Ngày 31/1/2018, nhân sự kiện nguyệt thực toàn phần, nhiếp ảnh gia Chuanjin Su đã phơi sáng 4 giờ để chụp được bức ảnh “Eclipsed Moon Trail”. Bức ảnh đã cho thấy sự thay đổi màu sắc của Mặt Trăng và của ánh sáng trước, trong và sau khi hiện tượng thiên văn này xảy ra.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 11

Earth Shine là tác phẩm đạt vị trí thứ 2 và được đánh giá cao trong hạng mục Mặt Trăng của nhiếp ảnh gia Peter Ward.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 2

Tình trạng ô nhiễm ánh sáng ở các thành phố lớn khiến người ta không còn cảm nhận được vẻ đẹp của ánh sáng tự nhiên. Đó là lý do mà Andrew Whyte đã chụp bức ảnh “Living Space” này như một cách để lưu giữ khoảnh khắc ấn tượng của một đêm đầy sao.

nin tho truoc ve dep cua nhung buc anh thien van an tuong nhat nam 2018 hinh 3

Bức ảnh mang tên “Me versus the Galaxy” của nhiếp ảnh gia Mark Mc Neil đã ghi lại hình ảnh con người đứng giữa thiên nhiên rộng lớn cùng với thiên hà Tiên Nữ và Dải Ngân Hà tuyệt đẹp. Nhiệt độ ngoài trời khi nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh này là – 4 độ C. Mark đã đến từ 23h nhưng phải chờ đến 2h30 phút mới có thể chụp lại vì khi ấy, những vì sao mới trông thấy rõ hơn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn