Những vùng đất băng giá nhất thế giới

Trạm nghiên cứu Vostok của Nga ở Nam Cực, Eismitte ở Greenland hay Fort Selkirk lạnh lẽo ở Canada,…là những vùng đất băng giá nhất thế giới với nhiệt độ thường rơi xuống mức âm hàng chục độ C.

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi

Theo Wonders List, trạm nghiên cứu Vostok của Nga ở Nam Cực là địa điểm lạnh giá nhất thế giới. Trong đó, khoảng thời gian lạnh nhất ở đây rơi vào tháng Tám với nền nhiệt xuống mức -89,2 độ C. (Nguồn ảnh: Wonders List)

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-2

Sau Vostok, trạm nghiên cứu Plateau của Mỹ ở Nam Cực là địa điểm lạnh thứ hai trên thế giới. Tháng lạnh nhất ở trạm Plateau rơi vào tháng 7 và nhiệt độ thấp kỷ lục ở đây được ghi nhận vào ngày 20/7/1968 là -86,2 độ C

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-3

Ngôi làng Oymyakon ở Nga vẫn thường được biết đết là nơi lạnh nhất hành tinh. Nhiệt độ thấp kỷ lục được ghi nhận tại ngôi làng này vào năm 1924, với mức nhiệt là -71,2 độ C.

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-4

Thị trấn Verkhoyansk thuộc quận Verkhoyansky của Cộng hòa Sakha là vùng đất băng giá thứ hai ở nước Nga. Mức nhiệt thấp kỷ lục được ghi nhận ở đây là -69,8 độ C vào tháng 2/1892.

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-5

Trạm nghiên cứu North Ice của Anh ở Greenland đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những địa điểm lạnh nhất thế giới. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở trạm nghiên cứu này là -66 độ C.

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-6

Vùng đất Eismitte ở Greenland có mức nhiệt thấp kỷ lục từng được ghi nhận là -64,9 độ C và là một trong những nơi lạnh nhất Bắc Bán cầu.

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-7

Ngôi làng Snag ở Canada có nhiệt độ thấp nhất rơi vào tháng Một, với nền nhiệt thấp kỷ lục được ghi nhận là -63 độ C.

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-8

Prospect Creek là một trong những địa điểm lạnh nhất nước Mỹ có thời tiết khắc nghiệt và mức nhiệt thấp nhất là -62 độ C.

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-9

Fort Selkirk là vùng đất lạnh lẽo ở Yukon, Canada. Tháng Một là tháng lạnh nhất ở Fort Selkirka. Hầu hết du khách đến đây bằng thuyền hoặc trực thăng

Ret run nguoi o nhung vung dat bang gia nhat the gioi-Hinh-10

Nằm ở độ cao 1.700 mét so với mực nước biển, Rogers Pass ở Montana, Mỹ, là nơi lạnh thứ hai ở nước Mỹ. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận tại Rogers Pass là -57 độ C vào ngày 20/1/1954.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn