Những việc không nên làm trong những ngày nắng nóng cao điểm

KTT – Vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao, nên hạn chế uống đồ lạnh, tập thể dục giữa lúc trời nắng nóng hay ở quá lâu dưới thời tiết này…

Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung đang ở trong những ngày “kinh khủng nhất”. Nắng nóng kèm nhiệt độ cao, có thời điểm đến 40 độ C, chỉ số tia UV cao gây hại cho con người. Thời tiết này, nếu không chú ý chăm sóc, sức khỏe rất dễ bị ảnh hưởng.

Theo đó, trong những ngày nắng nóng cao điểm nếu cố làm những việc này, coi chừng sức khỏe xấu đi đó.

Ra ngoài vào thời điểm nóng nhất trong ngày

Thời điểm từ 10 – 16h thường là thời điểm nắng nóng. Vào khoảng thời gian này, thay vì ra ngoài, bạn nên ở trong nhà hoặc những nơi mát mẻ.

Để tránh khung thời gian nắng nóng, bạn nên sắp xếp công việc và thời gian di chuyển. Hạn chế tối đa việc phải đi dưới trời nắng nóng quá lâu và trong thời gian nắng cao điểm.

Trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài trong thời gian trên, bạn nên bôi kem chống nắng và che chắn thật kỹ lưỡng. Hãy sử dụng những vật dụng như ô, mũ, nón… để bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Tập thể dục ngoài trời nắng

Lợi ích của việc tập thể dục đối với sức khỏe là điều ai cũng biết. Người ta vẫn thường nói hãy vận động ở bất cứ đâu, bất cư khi nào. Tuy nhiên, khi ánh nắng mặt trời đang chiếu gay gắt và nhiệt độ đang cao thì tập thể dục không phải là ý tưởng hay cho lắm.

Theo các chuyên gia, thời gian tập thể dục lý tưởng nhất là buổi sáng từ khoảng  5h-7h và buổi chiều từ 18h-19h.

Tắm ngay khi vừa đi nắng về

Nếu không muốn nguy hại đến sức khỏe thì hay bỏ ngay thói quen này nhé.

Khi vừa đi nắng về là thời điểm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, nhiệt độ cao, nếu tắm ngay lúc nóng sẽ làm thân nhiệt thay đổi đột ngột, rất nguy hiểm, có thể gây đột quỵ.

Để giữ gìn sức khỏe, sau khi đi ngoài trời nắng về, bạn nên nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi rồi mới đi tắm.

Ăn, uống đồ lạnh

Những tưởng ăn hay uống đồ lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt, đánh tan cơn nóng. Nhưng đó lại là một sai lầm.

Ăn hoặc uống đồ lạnh quá nhiều có thể gây viêm họng, cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thay vì những loại đồ uống và đồ ăn lạnh, bạn nên bổ sung những loại trái cây tươi có thành phần nước nhiều để bù nước, tránh mất nước và cung cấp vitamin cùng nhiều khoáng chất cần thiết.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn