Những nơi có thời tiết đặc biệt nhất thế giới

KTT- Nếu bạn ghét mưa, hãy đến Arizona hoặc Namibia; còn ai thích tuyết, hãy tới Nhật Bản.

Nơi nắng nhiều nhất: Arizona

Arizona, Mỹ là vùng đất nhiều nắng nhất trên trái đất với trung bình 11 tiếng liên tục có ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Nó đã được ghi vào sách Guiness bằng kỷ lục hơn 4.000 giờ chiếu sáng/năm (tức là hơn 90% số ngày có nắng).

Nơi mưa ít nhất: Namibia 

Đất nước này rất hiếm khi có mưa. Ngay tại thành phố cảng Swakopmund của Namibia mà lượng mưa mỗi năm cũng chỉ 2 cm.

Tuyết đẹp nhất: Nhật Bản

Nếu bạn ham mê trượt tuyết thì Nhật Bản chính là điểm đến mơ ước. Với vị trí địa lý đặc biệt, nhiều núi cao lại gần với luồng không khí lạnh từ Đông Bắc Á, quốc gia này là một trong những địa điểm có tuyết đẹp nhất hành tinh.

Bầu trời nhiều sao nhất: quần đảo Canary

Từ kính thiên văn ở vườn quốc gia Caldera de Taburiente bạn có thể ngắm toàn bộ bầu trời với hàng triệu triệu ngôi sao một cách rõ nhất.

Không khí trong lành nhất: Iceland

Iceland có mật độ dân số thấp, thiên nhiên phong phú và chính phủ nước này cũng ra rất nhiều quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Chính vì thế mà Iceland luôn có nguồn không khí sạch nhất thế giới.

Nhiệt độ dễ chịu nhất: Ecuador

Đất nước Nam Mỹ này là đất nước của mùa xuân vĩnh cửu, với nhiệt độ ban ngày quanh năm luôn ở mức trung bình, không nóng mà cũng không lạnh. Thêm vào đó, vì nằm trên đường xích đạo nên mỗi ngày Ecuador đều đón lượng ánh sáng ban ngày ổn định.

PV (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn