29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang chủ Thời tiết + Thời tiết & Đời sống Những ngôi trường có mùa lá đổi màu đẹp nhất Việt Nam,...

Những ngôi trường có mùa lá đổi màu đẹp nhất Việt Nam, lên hình xinh như ở trời Tây

ĐH Bách khoa, Sư phạm, Thăng Long (Hà Nội), Tôn Đức Thắng (TP.HCM)… là những ngôi trường có mùa cây thay lá đẹp đến nao lòng, ai đã xem hình rồi chỉ muốn một lần đến đây chụp bộ ảnh thật long lanh làm kỷ niệm.

Thời gian này thời tiết đang vào độ giữa đông, theo dự báo, tuần này miền Bắc nước ta sẽ đón đợt lạnh nhất từ đầu đông. Cũng chính vào thời gian cuối thu, đầu đông này, lá phong sẽ chuyển từ vàng sang đỏ rực một góc trời. Ở các nước xứ lạnh như Hàn Quốc hay nhiều nước châu Âu, người dân đôi khi rất mong chờ khoảnh khắc này vì được ngắm nhìn phố phường khoác lên mình diện mạo hoàn toàn mới và vô cùng lãng mạn.

Nếu bạn cũng là một fan của lá phong thì giờ đây, có lẽ sẽ có nhiều hơn sự lựa chọn được ngắm hàng cây lá đỏ. Cụ thể, mới đây, fanpage ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) chia sẻ loạt ảnh cây lá đỏ khiến dân tình ngơ ngác, không hiểu vì sao ở xứ nhiệt đới, nắng gió như Sài Gòn lại tồn tại loại cây này.

Được biết, những cây lá đỏ này nằm ở giữa khuôn viên trường, giữa các tòa nhà. Những bức ảnh do fanpage trường chia sẻ đều do các bạn sinh viên chụp lại.

Thật khó tin khi ở Sài Gòn cũng xuất hiện cây lá đỏ đẹp như vậy.Thật khó tin khi ở Sài Gòn cũng xuất hiện cây lá đỏ đẹp như vậy.
Rất nhiều sinh viên khẳng định cây lá đỏ này thực sự tồn tại ở ĐH Tôn Đức Thắng.Rất nhiều sinh viên khẳng định cây lá đỏ này thực sự tồn tại ở ĐH Tôn Đức Thắng.
Các bạn còn cam kết đây hoàn toàn không phải là sản phẩm của cong nghệ chỉnh ảnh.Các bạn còn cam kết đây hoàn toàn không phải là sản phẩm của công nghệ chỉnh ảnh.

Nhân dịp này, dân mạng cũng triệu hồi lại những bức ảnh cũ chụp ở các trường Hà Nội nhân mùa lá đổi màu. Phải nói mùa cây thay lá, các trường ĐH này cũng đẹp chẳng kém cạnh gì khung cảnh ở Hàn Quốc hay châu Âu xa xôi.

Đại học Bách Khoa

Vào độ tháng 3 hàng năm, khi cả Hà Nội trời nồm ẩm ướt thì ĐH Bách Khoa lại bừng sáng nhờ những hàng cây lá chuyển màu đẹp như ở xứ sở châu Âu xa lạ. Thời gian này, ĐH Bách khoa thường thu hút đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội rủ nhau về check-in sống ảo.

Trong số các trường ĐH tại Hà Nội, Bách khoa được đánh giá là ngôi trường đẹp và có khuôn viên xanh mát nhất. Chính vì thế, mùa cây thay lá ở đây rất đẹp, lãng mạn và có thể nói là đứng đầu cả nước.

Mùa xuân hàng năm, sinh viên Bách khoa thường có ngay một background ”sống ảo” mà không cần phải đi đâu xa.Mùa xuân hàng năm, sinh viên Bách khoa thường có ngay một background ”sống ảo” mà không cần phải đi đâu xa.
Khung cảnh thơ mộng, tuyệt đẹp như trong các bộ phim Hàn Quốc lãng mạn ở ĐH Bách khoa Hà Nội.Khung cảnh thơ mộng, tuyệt đẹp như trong các bộ phim Hàn Quốc lãng mạn ở ĐH Bách khoa Hà Nội.
Nhũng bức ảnh đẹp hút hồn…Những bức ảnh đẹp hút hồn…
…Khiến nhiều người ngạc nhiên.…Khiến nhiều người ngạc nhiên.
Không chỉ có mùa xuân, mùa thu đến ĐH Bách khoa cũng trở mình khác lạ.Không chỉ có mùa xuân, mùa thu đến ĐH Bách khoa cũng trở mình khác lạ.
Những con đường phủ đầy lá rụng.Những con đường phủ đầy lá rụng.
Những hàng cây đối lập 2 gam màu xanh - vàng độ giữa thu.Những hàng cây đối lập 2 gam màu xanh – vàng độ giữa thu.
Những chiếc lá bàng đỏ rực mùa đông.Những chiếc lá bàng đỏ rực mùa đông.
Khung cảnh vào mùa xuân với hàng cây lộc vừng lá đỏ.Khung cảnh vào mùa xuân với hàng cây lộc vừng lá đỏ.

Đại học Sư phạm (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Ở ĐH Sư phạm Hà Nội có một con đường được mệnh danh là đường tình yêu. Cứ đến mùa xuân, hàng cây lộc vừng ở đây đổi màu khiến không gian ngôi trường ĐH này trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết.

Ngoài ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm cũng là điểm đến lý tưởng được các bạn sinh viên chọn lựa để chụp ảnh sống ảo.

Ngoài ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm cũng trở thành điểm đến yêu thích của sinh viên các trường khác.Ngoài ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm cũng trở thành điểm đến yêu thích của sinh viên các trường khác.
Con đường tình yêu ở ĐH Sư phạm.Con đường tình yêu ở ĐH Sư phạm.
Khung cảnh lãng mạn đến khó tin.Khung cảnh lãng mạn đến khó tin.
Một bức ảnh khiến người xem ngỡ đang lạc vào trời Tây.Một bức ảnh khiến người xem ngỡ đang lạc vào trời Tây.
Sinh viên Hà Nội thường tranh thủ chụp ảnh sống ảo vào mùa lá đổi màu.Sinh viên Hà Nội thường tranh thủ chụp ảnh sống ảo vào mùa lá đổi màu.

Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long được thiết kế nhiều cảnh quan cây xanh đẹp mắt để sinh viên vừa có thể học tập vừa có thể hòa hợp với thiên nhiên. Đây là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh bởi background cây xanh mùa thay lá cũng rất lãng mạn, đẹp không kém gì ĐH Bách khoa và Sư phạm.

Đại học Thăng Long được mang đến cho mọi người cảm giác như được học tập tại một ngôi trường ở nước ngoài.Đại học Thăng Long được mang đến cho mọi người cảm giác như được học tập tại một ngôi trường ở nước ngoài.
Những cây bàng lá đỏ mùa đông.
Khung cảnh mùa thu ở trường.Khung cảnh mùa thu ở trường.
Một góc chụp khác từ trên cao.Một góc chụp khác từ trên cao.

Nhân mùa phong lá đỏ, đi tìm những ngôi trường có mùa lá đổi màu đẹp nhất Việt Nam, lên hình xinh như ở trời Tây

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn