Những nạn nhân đầu tiên của siêu bão Hagibis

Mặc dù siêu bão Hagibis được dự báo sẽ đổ bộ Nhật Bản vào chiều tối 12/10, song đã có nạn nhân cùng những thiệt hại đầu tiên do ảnh hưởng của cơn bão này.

Cảnh vắng vẻ tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản, sau khi nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão Hagibis ngày 12/10. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Truyền hình Nhật Bản đưa tin, sáng 12/10 gió mạnh do ảnh hưởng của bão đã làm đổ một xe ô tô ở thành phố Ichihara, thuộc tỉnh Chiba, làm người đàn ông 49 tuổi trong xe bị chấn thương dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, gió mạnh cũng phá hủy một trường học tư nhân tại tỉnh trên, làm bị thương 4 người.

Hiện khoảng 11.600 hộ gia đình ở Chiba đã bị mất điện, 200.000 người đã được khuyến cáo đi sơ tán.

Nhật Bản đang trong trạng thái cảnh báo ở mức cao nhất khi cơn bão nhiệt đới Hagibis hướng vào đất liền từ phía Đông-Nam với vận tốc gió 25 km/giờ, dự báo có thể đạt tới 216 km/giờ.

Nhiều ngôi nhà bị hư hại do ảnh hưởng của bão Hagibis tại Ichihara, gần Tokyo, ngày 12/10. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Khuyến cáo sơ tán đã được đưa ra với khoảng 10 triệu người, trong đó 1,7 triệu người được yêu cầu sơ tán ngay lập tức.

Hiện thủ đô Tokyo đã thực hiện sơ tán người cao tuổi. Các hoạt động giao thông đường sắt, hàng không đều tạm ngưng. Đa số các cửa hàng, quán ăn và hiệu thuốc đóng cửa. Thậm chí hoạt động giao thư báo hàng ngày cũng dừng.

Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản so sánh Hagibis với cơn bão “Ida” năm 1958 làm chết trên 1.200 người và là cơn bão có nhiều nạn nhân thứ ba trong lịch sử nước này./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn