Những món đồ cần thiết khi đi du lịch ngày đông

Tiết trời miền Bắc đã bắt đầu se se lạnh với những cơn gió mùa đầu đông, nếu bạn là tín đồ thích đi du lịch, phải nằm lòng các món đồ cần thiết sau đây trước khi khởi hành chuyến đi.

1. Giấy tờ tùy thân

Copy lại và mang theo cả bản sao đối với những giấy tờ quan trọng: chứng minh thư hoặc hộ chiếu, visa, vé máy bay, các giấy tờ đặt chỗ khách sạn hoặc các dịch vụ khác như tour du lịch tại địa phương…

Riêng giấy tờ chính, bạn có thể cất gọn gàng trong túi đeo bên người để tiện việc trình báo và giữ gìn cẩn thận ở nơi đông người.Nếu có trẻ em đi cùng, phải mang theo giấy khai sinh cho trẻ. Nếu bạn tự lái xe đi du lịch thì không thể thiếu giấy phép lái xe, bảo hiểm.

Cầm theo sổ tay nhỏ ghi chép những địa chỉ, số điện thoại, email có thể liên lạc nếu bạn có vấn đề cần giải quyết. Trường hợp đi du lịch theo tour thì phải có thông tin của người tổ chức tour, nếu là du lịch nước ngoài thì cần có thông tin của đại sứ quán Việt Nam.

Nhớ cầm tiền bạc đầy đủ. Nếu bạn ra nước ngoài thì nên đổi trước đồng tiền của nước đó tại nhà để khi sang có thể dùng ngay. Bên cạnh tiền chẵn số lượng lớn cất kín bên trong, bạn nên mang theo nhiều tiền lẻ để tiêu ngay tại sân bay khi cần mua nước, thức ăn hay “”bo”” cho nhân viên xách hành lý, tài xế taxi. Khi du lịch nước ngoài, bạn hãy mang theo thẻ tín dụng vì sử dụng rất thuận tiện.

2. Tư trang cần thiết

Mùa đông với những cơ gió lạnh như kim đâm thấu vào người, quần áo ấm, tất chân, tất tay, khăn quàng là những vật dụng không thể thiếu cho kỳ nghỉ xa.

Ngoài ra, máy sấy tóc cũng vô cùng cần thiết trong trường hợp tóc của bạn lâu khô và quần áo còn ẩm ướt.

Một túi thuốc nhỏ là không bao giờ thừa trong những chuyến du lịch dài ngày của gia đình bạn, bao gồm: Thuốc tiêu hóa, tiêu chảy, thuốc cảm, viêm họng, hạ sốt, kem chống nắng, chống nẻ, chống dị ứng, kem chống côn trùng, dầu gió, vitamin C, B1, băng cứu thương, gel, thuốc chống say xe/máy bay/tàu, thuốc cho trẻ (nếu có con nhỏ).

Máy chụp ảnh, điện thoại di động, pin dự trữ, đồ sạc pin cho điện thoại di động, máy chụp ảnh, quay phim… cũng là thứ không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn. Nếu bạn là tín đồ thích sống ảo thì đừng quên những vật dụng này.

Với mỗi chuyến đi du lịch thì việc chuẩn bị một chiếc vali hay túi xách để bỏ quần áo và đồ dùng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ và dồn quá nhiều đồ trong một thứ. Hãy xếp gọn quần áo và chừa không gian trống để có thể bỏ thêm những món đồ lưu niệm mà bạn mua tại đó.

Hãy mang thật nhiều túi nilon nhỏ để vừa làm túi rác, túi đựng giày dép, quần áo bẩn, quần áo bơi bị ướt. Các túi nilon còn hữu dụng khi bạn gói các chai chứa chất lỏng như dầu tắm gội, rượu… tránh làm ướt hư hỏng các đồ dùng khác trong hành lý.

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch khi thời tiết đã bắt đầu chuyển giao mùa thu sang đông rõ rệt.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn