Những món bạn nên ăn khi bị cảm lạnh

Một số thực phẩm này sẽ làm dịu các triệu chứng của cảm lạnh và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phục hồi nhanh hơn khi mắc bệnh.

Nhung mon ban nen an khi bi cam lanh

Súp gà: Ăn một bát súp mì gà nóng giúp tăng cường miễn dịch và cung nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là ăn khi bị cảm lạnh. Theo nghiên cứu, súp gà có chứa chất chống viêm có thể làm giảm triệu chứng cảm lạnh.

Nhung mon ban nen an khi bi cam lanh-Hinh-2

Sữa và các loại thực phẩm giàu vitamin D khác: Các loại thực phẩm giàu vitamin D như sữa hoặc ngũ cốc có thể giúp chống cảm lạnh.

Nhung mon ban nen an khi bi cam lanh-Hinh-3

Cà rốt và các loại thực phẩm giàu vitamin A khác: Vitamin A là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch mạnh. Khoai lang, cà rốt, bí, rau bina hoặc rau xanh là những thứ nên ăn khi bị cảm lạnh.

Nhung mon ban nen an khi bi cam lanh-Hinh-4

Trà xanh: Thức uống này giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn ngay cả khi bạn đã bị bệnh. Trà xanh cũng có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh như đau họng.

Nhung mon ban nen an khi bi cam lanh-Hinh-5

Tỏi giúp ngăn ngừa cảm lạnh khi ăn thường xuyên, do hợp chất tăng cường miễn dịch allicin của nó. Hãy ăn nhiều tỏi hơn khi bạn bị cảm lạnh. 

Nhung mon ban nen an khi bi cam lanh-Hinh-6

Cá: Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn cá có dầu như cá hồi và cá ngừ, khi bạn bị cảm lạnh, để tận dụng lợi thế của các axit béo omega-3 của chúng. Những hợp chất này giúp giảm viêm trong cơ thể.

Nhung mon ban nen an khi bi cam lanh-Hinh-7

Gừng có tác dụng giải cảm, giảm bớt các triệu chứng của bệnh cảm lạnh. Uống một tách trà gừng hay nấu canh cải gừng với cá cũng đều có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết và làm giảm tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp.

Nhung mon ban nen an khi bi cam lanh-Hinh-8

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn