Những loại trái cây mà chỉ cần nghe tên đã thấy mùa hè

KTT – Những loại trái cây mà chỉ cần nhắc đến tên thôi là bạn đã thấy một mùa hè đầy nắng vàng trước mặt.

Việt Nam có điều kiện tự nhiên thuận lợi để trồng các loại cây ăn trái. Mùa nào thức đó, mỗi mùa trong năm lại có những loại trái cây đặc sản. Mùa hè nóng nực có gì?

Mận

Nhắc đến mùa hè chắc chắn phải nhắc đến mận rồi. Mùa hè cũng là thời điểm mận vào mùa thu hoạch. Những quả mận chín mọng, chua chua khiến nhiều người tự động nuốt nước miếng. Bạn có thể ăn mận chấm muối hay ngâm mận thành siro để pha nước uống.

Mận giàu chất xơ, không có chất béo và cholesterol xấu, có tác dụng cải thiện trí nhớ, hỗ trợ giảm cân nên rất được yêu thích.

Nhắc tới mùa hè không thể không nhắc tới mận

Quả vải

Vải là loại quả đặc trưng của mùa hè miền Bắc. Vải có vị thơm ngọt, nhiều nước, nhiều thịt. Vải ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến vải thiều Thanh Hà (Hải Dương), vải Lục Ngạn (Bắc Giang), vải Chí Linh (Hải Dương)…

Vải nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều vải một lúc vì sẽ gây nóng, nổi mụn.

Quả nhãn

Nhãn là quả nhiệt đới được yêu thích vào mùa hè. Nhãn mềm, có vị ngọt thơm. Nhãn ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến nhãn lồng Hưng Yên.

Ăn nhãn giúp chống bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, xương khớp, giảm căng thẳng.

Quả sấu

Sấu cũng là loại trái cây đặc trưng của mùa hè miền Bắc. Những trái sấu xanh, vị chua thanh góp phần tạo nên một mùa hè rất riêng.

Mùa sấu thường kéo dài từ khoảng tháng 6 đến tháng 10. Mùa hè thì có sấu xanh, mùa thu có sấu chín vàng. Sấu thường dùng nấu canh hay ngâm nước uống rất mát.

Không chỉ là thức quả đặc trưng của mùa hè, sấu có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Mùa hè có sấu xanh, mùa thu có sấu chín vàng.

Quả mít

Mùa hè là mùa mít chín. Những ai sống ở vùng nông thôn sẽ có điều kiện cảm nhận rõ mùa mít khi hè đến.

Những múi mít chín vàng, thơm lừng và ngọt lịm khiến bao người đắm say.

Mít chứa nhiều vitamin C cùng nhiều khoáng chất khác tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì có thể gây nóng.

Chôm chôm

Chôm chôm có có nhiều vào mùa hè, rộ nhất vào khoảng thời gian từ tháng 4  đến tháng 6.

Loại quả này thường có vị ngọt, nhiều nước, giàu vitamin cùng các khoáng chất cần thiết. Chôm chôm có tính nóng do đó bạn không nên ăn nhiều.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn