Những loại rau củ bạn nên trồng vào mùa xuân để thoải mái rau ăn hàng ngày

KTT – Những ngày trời mưa ẩm mùa xuân, nhiệt độ không quá thấp như ở mùa đông và cũng không quá cao như mùa hè, bạn có thể bắt tay ngay vào trồng những loại rau củ dưới đây để trong nhà luôn có rau sạch ăn hàng ngày.

Cà chua

Đây là một trong những loại cây dễ trồng và phổ biến nhất. Hầu hết những giống cà chua đều thích hợp để trồng vào những ngày xuân. Bạn có thể mua hạt giống cà chua, gieo xuống đất và đợi cho cây cao từ 8-10cm trước khi trồng chúng trong vườn.

Cà tím

Tương tự như cà chua, cà tím cũng rất thích hợp để trồng trong thời tiết ấm áp của mùa xuân. Lưu ý nên trồng trên đất tơi xốp, giàu mùn, dễ thoát nước và có độ pH khoảng 6. Bạn có thể trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu hay xơ dừa…

Cà rốt

Mặc dù hiện nay cà rốt được trồng quanh năm nhưng mùa xuân mới đúng là mùa chính vụ của loại củ rất giàu vitamin và có vị ngọt tự nhiên này. Cà rốt rất ưa ánh nắng mặt trời và cần rất nhiều nước. Vì vậy, bạn hãy chờ thời tiết mùa xuân thật ấm áp để bắt đầu mùa vụ cà rốt mới của mình.

Củ cải đường

Ngoài cà rốt, bạn có thể trồng thêm củ cải đường trong mùa xuân này. Củ cải đường rất dễ trồng, đặc biệt là từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Thời tiết càng mát mẻ thì loại củ này càng nhanh phát triển.

Rau diếp

Rau diếp dễ nảy mầm nhất ở nhiệt độ 26 độ C. Đây là thời điểm hoàn hảo để bạn trồng rau diếp. Chỉ mất 2 tháng kể từ khi gieo hạt là bạn đã có thể thu về thành quả như mong muốn.

Bên cạnh các loại rau, củ, quả kể trên, bạn có thể trồng thêm một số loại cây gia vị dễ trồng, dễ chăm sóc ở mùa xuân này như bạc hà, húng quế, mùi ta…

Bạc hà

Loại cây này có thể trồng trên nhiều loại đất như đất thịt, đất cát, đất xám… nhưng không bị phèn hoặc mặn, phải cao ráo, thoát nước. Bạn có thể mua các loại đất sạch, đất phù hợp với loại cây này ở các cửa hàng bán cây cảnh.

Ở miền Bắc có 2 vụ: tháng 2, 3 thu hoạch tháng 6, 7; trồng tháng 8, 9 thu hoạch tháng 2, 3. Trong khi đó ở miền Nam, bạc hà có thể trồng được quanh năm. Toàn bộ thời gian sinh trưởng mất khoảng 110 ngày.

Rau mùi ta

Mùa xuân là mùa thích hợp nhất để bạn trồng loại rau gia vị này. Khoảng 3 tuần sau khi gieo là bạn có thể bắt đầu thu hoạch.

Bạn có thể mua hạt giống ở một số cơ sở uy tín về rồi giã nhẹ cho phần vỏ tách ra, giúp hạt dễ nảy mầm. Mùi ta ưa nước nên cần giữ cho đất ẩm thường xuyên.

Húng quế

Bạn có thể trồng húng quế trên đất hoặc bằng phương pháp thủy canh.

Húng quế trồng bằng phương pháp thủy canh rất đơn giản, chỉ cần cung cấp đầy đủ ánh sáng, nước và đảm bảo độ sạch sẽ của bát/cốc nước thì cây sẽ phát triển nhanh chóng.

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn