Những loại quả hấp dẫn nhất định phải thử vào mùa thu

KTT – Sang thu, nhất định phải một vài lần thưởng thức những loại quả hấp dẫn này. Những loại trái cây này không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

“Bỗng nhận ra hương ổi, phả vào trong gió thu”, câu thơ đã cho thấy được một trong những loại quả đặc trưng của mùa thu. Tuy nhiên, mùa thu đâu chỉ có ổi mà còn có nhiều loại quả hấp dẫn khác.

Quả ổi

Ổi thường nở rộ vào mùa thu. Đây là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe.

Ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri, còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan giúp bảo vệ và tăng sức đề kháng cho sức khỏe của con người.

Vì là chính vụ nên hương ổi mùa thu cũng ngọt, thơm và hấp dẫn hơn hẳn những mùa khác.

Quả lê

Lê là một trong những loại trái cây tốt nhất vào mùa thu. Nó có rất nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, chẳng hạn như thúc đẩy sự tiết nước bọt và tôi vôi khát, làm giảm ho và giảm đờm, thanh toán bù trừ nhiệt và giảm sốt.

Chuối tiêu

Mùa thu là thời điểm thích hợp cho những quả chuối chín cây ngọt lịm. Chuối tiêu phổ biến trong cả nước ta với giá thành khá rẻ.

Chuối có đủ 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể mà con người không tự tạo ra được. Ngoài ra, trong chuối còn có 6 vitamin và 11 loại khoáng chất tốt cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Do đó, đừng bỏ qua chuối trong mùa thu này.

Chuối là loại quả đặc trưng của mùa thu. Ảnh minh họa

Bưởi

Nhắc đến mùa thu không thể không nhắc đến bưởi. Đây là một trong những loại quả “phải có” trên mâm cỗ Tết Trung thu.

Bưởi thường được thu hoạch vào khoảng tháng 8. Bưởi vừa có vị ngọt vừa có vị chua, chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Ăn bưởi còn có thể phòng ngừa một số bệnh tật, thậm chí cả bệnh nguy hiểm như ung thư.

Nho

Nho là loại trái cây rất tốt có sức khỏe, ăn nho sẽ có nhiều công dụng hữu ích hơn vào mùa thu.

Nho khá giàu chất chống oxy hóa resveratrol, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng cách hạ huyết áp và giảm ngưng tụ của tiểu cầu, ngăn chặn hình thành cục máu đông.

Ở Việt Nam, nho nổi tiếng nhất là ở vùng Ninh Thuận. Ngoài ra, nhiều loại nho nhập khẩu từ các nước khác trên thế giới cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dân.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn