Những lễ hội hấp dẫn diễn ra vào tháng 10

Cùng điểm qua một vài lễ hội hấp dẫn nhất thế giới diễn ra vào tháng 10. Các tín đồ du lịch không nên bỏ qua nhé!

Hội chợ lạc đà Pushkar – Ấn Độ

Hội chợ lạc đà Pushkar thường niên diễn ra trong 5 ngày và được tổ chức tại thị trấn Pushkar ở bang Rajasthan, Ấn Độ. Hội chợ thu hút hàng trăm người chăn nuôi gia súc cùng hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến mua bán và tham quan. Đây được xem là hội chợ lạc đà lớn nhất thế giới, được tổ chức bởi những thương nhân buôn bán lạc đà và gia súc địa phương.

Hội chợ lạc đà Pushkar còn có nhiều hoạt động thú vị khác như cuộc thi “hoa hậu lạc đà” hay thi “ai có ria mép dài nhất”, thi thồ người kèm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, xiếc với nhiều ca sĩ, vũ công, nhà ảo thuật…

Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich – Đức Slideshow

Oktoberfest là hoạt động nhằm tôn vinh bia Bavarian, loại bia hảo hạng nhất của Munich. Oktoberfest ra đời từ cách đây 202 năm, theo truyền thống khai mạc vào giữa trưa.

Trung bình mỗi kỳ lễ hội, khoảng 6 triệu lít bia cùng 300 nghìn cây xúc xích thịt lớn, 600 nghìn con gà nước và 80 con bò nướng được tiêu thụ. Chỉ có bia từ 6 nhà máy bia ở Munich được chọn để bán tại lễ hội.

Không chỉ có bia ngon, thức ăn hấp dẫn mà khách tham gia còn được đắm mình trong một không gian âm nhạc đặc sắc, vui nhộn.

Lễ hội Halloween 

Đây được xem là lễ hội truyền thống cổ xưa nhất thế giới được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Lễ hội này có nguồn gốc từ các nước phương Tây, …nhưng ngày nay trở nên phổ biến trên toàn thế giới .

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ phong tục tế lễ mùa màng của người Celt cổ, sống cách đây hơn 2.000 năm ở các vùng đất bây giờ thuộc nước Anh, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Người Celt tin rằng, đêm 31/10 là thời điểm ranh giới âm – dương lẫn lộn, sự sống và cái chết gần nhau trong gang tấc.

Vào thời khắc đó, ma quỷ từ địa ngục sẽ lang thang khắp các ngõ ngách và làm hại con người. Do vậy, người ta phải đốt đuốc và mặc quần áo giả trang ma quỷ để xua đuổi tà ma. Lễ hội ngày nay được xem là ngày lễ dành cho trẻ em và thanh thiếu niên nhiều hơn vì có nhiều trò chơi hấp dẫn.

Hội đua vịt cao su, vùng Tubingen – Đức Slideshow

Kể từ năm 1999 cho tới nay, đến hẹn lại lên, hội đua vịt cao su thường niên ở thị trấn lịch sử Tübingen, gần thành phố, Stuttgart, Đức. Khoảng hơn 7.000 chú vịt làm bằng cao su màu vàng, xấp xỉ bằng 1/3 dân số thành phố Stuttgart được thả xuống sông Neckar.

Hội đua vịt chính thức bắt đầu vào buổi trưa. Những người muốn tham gia sẽ phải thuê “vịt đua” từ phía ban tổ chức chứ không được mang “vịt nhà” đi thi nhằm tránh gian lận.

Trước khi được thả xuống sông, người tham gia đua sẽ dính tên và số báo danh của họ lên những con vịt cao su và việc còn lại là đứng trên bờ cổ vũ chúng. Một vật nặng bằng kim loại được đính ở bên dưới của những chú vịt đua bằng cao su để giữ thăng bằng cho chúng. Chú vịt cán đích đầu tiên sẽ giành giải nhất với trị giá giải thưởng là 10.000 euro. Nếu ai muốn thử vận may của mình thì có thể đến đây và tham gia vào hội đua vịt cao su này nhé.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn