Những địa điểm tránh nóng gần Hà Nội không thể bỏ qua những ngày hè

Ảnh: Giang Trịnh

KTT – Những địa điểm du lịch gần Hà Nội như Vườn Quốc gia Ba Vì, Tam Đảo, Hàm Lợn… là những địa điểm tránh nắng lý tưởng trong mùa hè nắng nóng.

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng khó chịu. Nhiệt độ cao khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Thời tiết này, nếu được nghỉ ngơi và vui chơi ở một nơi mát mẻ, dễ chịu thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nếu bạn ngại phải đi xa trong thời tiết nắng gắt của mùa hè thì đây sẽ là gợi ý cho bạn. Những địa điểm vui chơi này không chỉ có núi, có rừng mà còn rất gần Hà Nội. Những địa điểm tuyệt vời này sẽ giúp bạn và những người thân yêu cảm thấy thoải mái trong những ngày hè.

Vườn Quốc gia Ba Vì

Cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 50km về phía Tây, Vườn Quốc gia Ba Vì là một trong những địa điểm được nhiều người chọn đến vào mỗi cuối tuần để nghỉ ngơi.

Đến với Vườn Quốc gia Ba Vì, bạn có cơ hội được đắm chìm vào cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và đã dạng. Đặc biệt, với diện tích rừng lớn, nhiều cây cối, nơi đây cực thích hợp để tránh cái nắng hè gay gắt.

Ngoài cảnh sắc thiên phong phú, khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại Vườn Quốc gia Ba Vì, bạn còn có cơ hội khám phá những di tích lịch sử, văn hóa như Đền Thượng, nhà thờ Bác Hồ…; hay cắm trại, tham gia các hoạt động vui chơi, gắn kết khác.

Núi Hàm Lợn

Núi Hàm Lợn nằm ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội, là địa điểm được du khách ghé tới thường xuyên trong những năm gần đây.

Cũng giống như Vườn Quốc gia Ba Vì, Hàm Lợn có địa hình rừng núi, nhiều cây xanh. Đây là địa điểm tránh nắng khá hợp lý cho những ai vốn “ghét” mùa hè.

Chỉ mất khoảng 1 tiếng di chuyển từ trung tâm thủ đô là bạn dường như đã đến một thiên đường khác. Ở Hàm Lợn, bạn có thể cùng bạn bè và người thân cắm trại, leo núi, câu cá và tham gia đốt lửa trại. Tại đây, bạn sẽ chẳng còn quan tâm đến nắng nóng là gì nữa.

Tam Đảo

Với độ cao hơn 1200 mét so với mực nước biển, Tam Đảo có khí hậu quanh năm mát mẻ, núi rừng hùng vĩ bao quanh, là địa điểm tránh nóng lý tưởng trong mùa hè này. Trong những ngày Hà Nội nắng nóng oi ả, đến một nơi như Tam Đảo để nghỉ ngơi quả thật rất thú vị.

Tại Tam Đảo, bạn có thể tham gia nhiều sự kiện vui chơi giải trí hấp dẫn, được thưởng thức những món ăn ngon.

Hồ Quan Sơn

Hồ Quan Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km. Khí hậu mát mẻ quanh năm cùng cảnh sắc thiên nhiên đa dạng tại hồ Quan Sơn thích hợp để tham quan cắm trại cho gia đình.

Khi đi du ngoạn bằng thuyền trên hồ, bạn sẽ được ghé thăm những ngọn núi đá vôi tuyệt đẹp, lừng lững trên mặt hồ. Đặc biệt, mùa hè còn là mùa sen nở, nên khi đi du thuyền trên hồ, bạn còn được thưởng lãm sắc hồng tuyệt đẹp của hoa sen cũng như đắm chìm vào mùi thơm nhẹ nhàng, khó kiếm của loài hoa này.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn