Những chuyến tàu mang mùa thu cổ tích về Nhật Bản

Vào mùa thu, Nhật Bản chìm ngập trong sắc đỏ, vàng của cây lá. Lúc này, hình ảnh những tuyến đường sắt hiện lên như một bức tranh cổ tích khi xuyên qua mỗi rừng cây.

Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 1
Đường sắt Kurobe Gorge, Toyama: Chạy dọc theo sông Kurobegawa, tỉnh Toyama, với quãng đường 20,1 km từ Unazaku đến Keyakidaira, tuyến tàu Kurobe ban đầu được xây dựng với mục đích vận chuyển nguyên vật liệu để khai thác nguồn điện. Về sau, đường sắt này trở thành phương tiện tham quan, du lịch. Ảnh: Japanlives.
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 2
Nếu chọn khoang không có cửa sổ, du khách sẽ được hít thở không khí trong lành và cảm nhận chân thực nhất từng làn gió thu tràn vào toa tàu. Đối với khoang có cửa sổ, bạn thoải mái chiêm ngưỡng phong cảnh mà không phải lo lắng về vấn đề thời tiết. Ảnh: Kknewsnews. 
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 3
Đường sắt Suigun, Ibaraki: Suigun là đường sắt do công ty Đông Nhật khai thác, nối ga Mito, tỉnh Ibaraki và ga Asaka-Nagamori, tỉnh Fukushima. Mỗi chuyến tàu sẽ cách nhau từ 1-2 tiếng và chỉ có 13 lượt chạy trọn tuyến trong ngày. Ảnh: Musasi0701 .
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 4
Trên quãng đường di chuyển, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của Nhật Bản như thung lũng lá phong đỏ rợp trời hay những con tàu chạy qua ga, nổi bật trên phông nền rực rỡ. Ảnh: Toritecchan. 
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 5
Đường sắt Eizan, Kyoto: Du hành trên tuyến Eizan là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn ghé thăm vùng đất phía bắc Kyoto. Với thời gian khoảng 25 phút, con tàu sẽ chạy qua khu vực đồi núi trập trùng với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như trong tranh. Ảnh: Pilyao. 
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 6
Vào mùa thu, tuyết đường sắt Eizan luôn là phương tiện di chuyển yêu thích của du khách. Từ cửa sổ toa tàu, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của những đường hầm huyền ảo, được bao phủ đầy lá đỏ. Ảnh: Philyao.
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 7
Đường sắt Tadami, Fukushima: Là tuyến đường sắt chạy ngang qua Aizu, nối “thành phố Samurai” nhộn nhịp của Aizu Wakamatsu với vùng nông thôn thanh bình Oku Aizu, chuyến tàu Tadami chắc chắn là kỷ niệm tuyệt vời trong hành trình của bạn. Ảnh: Contax0203.
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 8
Đứng trên tàu, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Mishima cổ xưa hay chiếc cầu bắc qua sông Tadami mơ mộng, thu trọn tầm mắt bức tranh thiên nhiên ngoạn mục của xứ Phù Tang.
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 9
Đường sắt Sanriku, Iwate: Sau 3 năm diễn ra trận động đất lớn ở Đông Nhật Bản, đường sắt Sanriku mới bắt đầu hoạt động trở lại. Đây là tuyến địa phương đi qua bờ biển Rias của Sanrikuoki, được sử dụng làm bối cảnh của bộ phim truyền hình nổi tiếng Ama-chan. Ảnh: Iwate. 
Nhung chuyen tau mang mua thu co tich ve Nhat Ban hinh anh 10
Dọc theo tuyến đường sắt, bạn có thể thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt đẹp với nước biển xanh trong, sóng vỗ rì rào bên thung lũng rừng lá xanh, đỏ bạt ngàn, lung linh dưới nắng. Ảnh: Iwatekotabi .

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn