Những câu trả lời “bao ngầu” khi bị hỏi những câu kém duyên dịp Tết đến xuân về

Phải làm sao trước câu hỏi: ‘Bao giờ lấy chồng’, ‘Chưa có thằng nào rước à’ hay ‘Sắp cho mọi người ăn kẹo chưa’? Chắc chắn ‘xù lông’ tức giận sẽ không phải cách xử lý hay ho bởi vậy hãy cùng tham khảo một số câu trả lời ‘ngầu’ mà khôn khéo dưới đây.

Đối với chị em phụ nữ ra trường có công ăn việc làm ổn định hay sắp bước qua tuổi 30, câu hỏi “Bao giờ lấy chồng” không khác gì ác mộng. Nhất là những cô nàng đã 25, 26 nhưng chưa chịu dẫn bạn trai về nhà “ra mắt” bố mẹ, họ hàng. Mỗi lần nghe câu hỏi này, đa phần họ đều khó chịu nhưng không thể bộc lộ ra ngoài.

Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo nhất vừa được lòng người vừa thuận lòng ta. Dưới đây là một số cách “đẩy lùi sóng gió” khi các cô nàng FA (forever alone) gặp phải tình huống trên.

“Lầy” hết mức có thể với câu hỏi xuất hiện “như một thói quen” của hội bạn thân

Hội bạn thân tổng hợp tất cả những gì tuyệt vời cũng như xấu xa. Có bạn thân chắc chắn sẽ bị “dìm” đến không ngóc đầu lên được và cũng nhờ chúng, bạn sẽ có những phút giây thanh xuân đầy ắp kỉ niệm. Chính vì thế, khi của nhóm bạn đã có người yêu mà bạn chưa một mảnh tình vắt vai thì những “điệp khúc”: “Có bồ chưa?”, “Bao giờ lấy chồng”, “Vẫn không có ai rước à?”… sẽ xuất hiện “như một thói quen”.

Đối diện với câu hỏi “như một thói quen” của hội bạn thân, bạn nên “lầy lội”.

Lúc đó, bạn sẽ làm gì trong khi “máu nóng” đã cao ngập đầu? Nếu là bạn bình thường, trả lời theo kiểu xuề xòa rằng chưa tính đến, chưa biết còn bận sự nghiệp chắc sử dụng được còn bạn thân thì không thể.

Mặt khác, người ta thường nói khi gặp hội bạn thân, bạn sẽ biểu hiểu độ “lầy lội” giống như quỳ tím đổi màu khi gặp axit. Chính vì thế câu trả lời: “Khi nào có thiếu gia đẹp như Lee Min Ho hay Dương Dương đến “cua” thì lấy” rất thích hợp.

Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó khi bạn bè xung quanh dần có gia đình riêng, câu trả lời trên theo thời gian cũng không còn thích hợp. Lúc ấy, bạn có thể “lầy” theo cách này: “Đang định kiếm chồng khó quá thì kiếm con trước. Cái gì dễ thì ưu tiên làm trước”.

“Nửa đùa nửa thật” với câu hỏi “chống lầy” của người quen, hàng xóm láng giềng

Đi làm xa nhà mới về gặp hàng xóm hay người quen đã lâu không nói chuyện mà “bị hỏi” như vậy, bạn đừng vội “xù lông” nếu đang “ế”, cẩn thận mất điểm thanh lịch. Dù câu hỏi như thế nào cũng có ý quan tâm đến bạn vì thế thay vì ngó lơ, câu trả lời “nửa đùa nửa thật” sẽ giúp bạn ghi điểm.

Hơn nữa, bạn có thể hỏi ngược lại rằng: “Bác/chị có ai giới thiệu cho cháu/em không?”. Vì đang độc thân mà bị hỏi chuyện lấy chồng thì ai có thể tự kết hôn với mình được? Câu trả lời trên khéo léo nhắc nhở người đó, bạn đang độc thân và không thể kết hôn, ngoài ra có khi họ sẽ giới thiệu ai đó cho bạn.

Cả năm, cả tháng không hỏi nhưng cứ đến Tết, người quen và hàng xóm đều hỏi câu “chống lấy”.

Ngoài ra, khi người quen hỏi: “Sao cháu vẫn một mình thế?” thì bạn có thể hài hước đáp rằng: “Dạ, cháu lo cháu ra ngoài bằng nửa mình cô lại sợ”. Tuy nhiên, ngay sau đó, bạn phải tìm một câu chuyện khác để “đánh trống lảng”.

Thậm chí, bạn có trả lời lấp lửng rằng: “Bác chuẩn bị phong bì đi dự đám cưới cháu nhé. Cháu đã chọn được ngày cưới rồi chỉ còn việc chọn năm và chú rể thích hợp nữa thôi”. Chắc hẳn nghe xong họ cũng biết bạn đang độc thân và không thắc mắc tiếp nữa đâu.

“Đùa nghiêm túc” với họ hàng

Thế nào là “đùa nghiêm túc”? Bạn vẫn có thể nói những câu hài hước nhưng phải tỏ ra mình đã trưởng thành. Thay vì “nửa đùa nửa thật” với người quen bạn phải đưa ra lý do thuyết phục ví như tập trung sự nghiệp.

Đứng trước họ hàng dù vẫn còn nhỏ nhưng bạn vẫn phải đối diện với “câu hỏi quốc dân” dịp Tết.

Hơn nữa, họ hàng chính là đối tượng “đau đầu” nhất vì là người thân nên rất quan tâm đến vấn đề của bạn, nếu không có câu trả lời thích đáng có thể họ sẽ hỏi bằng được mới thôi. Nên hãy chia sẻ chân thành, ngắn gọn tình hình hiện tại, cũng như quan điểm của bạn để họ có thể hiểu và thông cảm.

Nỗi lo ngày Tết trăm bề lại phải lo thêm câu trả lời trước họ hàng, người quen.

“Bởi vì cháu muốn ổn định sự nghiệp. Thất tình chẳng đáng sợ, thất nghiệp mới đáng sợ! Nên làm trước, yêu sau”, đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Nếu là bố mẹ hỏi, bạn có thể thoải mái hài hước, tuy nhiên đến độ tuổi 28-35 mà chưa lập gia đình thì bạn cần nghiêm túc nói chuyện với họ. “Ngày xưa bố mẹ bảo có chó mới lấy con làm mọi người sợ không dám yêu con hết rồi!” hay “Con đang chờ một người tốt như bố”, “Ai cũng nghĩ con có người yêu rồi nên không ai tán tỉnh cả”… đều là những câu trả lời hợp lý cho những bạn ra trường chưa lâu.

Trả lời chung chung với bạn “xã giao”

Trong cuộc sống, ai nấy cũng đều có những người bạn xã giao trong công việc, đi học hay thậm chí chỉ là người quen qua đường. Bởi vậy câu hỏi “bao giờ lấy chồng” của họ đối với bạn đa phần mang tính chất xã giao. Chính vì thế câu trả lời “duyên chưa tới”, “muốn tập trung cho sự nghiệp”, “chưa sẵn sàng lập gia đình”… là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể hỏi ngược lại theo dạng: “lấy chồng có vui không?”, “lấy chồng làm gì”….

Đừng ai hỏi em chuyện bao giờ lấy chồng!

Dù trong tình huống nào thì hãy luôn nhớ, đừng dại dột mà đừng tỏ ra quá cợt nhả hay cau có, khó chịu, điều này có thể giết chết mối quan hệ của bạn.

Bởi vậy mới nói làm người thật không dễ dàng gì. Trước 18 tuổi, mọi người hỏi kết quả học hành. Sau 18 tuổi, mọi người thì hỏi chuyện yêu đương tình báo, có người yêu rồi lại hỏi khi nào cưới. Cưới xong hỏi khi nào có con, có con rồi thì hỏi thành tích học tập của con….

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn