Những cách đơn giản phòng bệnh mùa nắng nóng

Hình ảnh minh họa

KTT – Thực hiện những cách đơn giản như ăn chín, uống sôi, không đi ra nắng… sẽ giúp bạn phòng chống nhiều bệnh.

Nắng nóng, nhiệt độ cao dễ khiến cơ thể mệt mỏi, đau ốm. Làm sao để giữ được một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái, hãy thực hiện những biện pháp sau đây nhé!

Uống nhiều nước

Nắng nóng khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, dẫn đến mất nước, mất điện giải gây ra các rối loạn nhịp tim, rất nguy hiểm. Dấu hiệu mất điện giải là mệt mỏi, rối loạn nhịp, mất ý thức…

Vì thế, theo các chuyên gia y tế, uống nước hợp lý trong mùa hè rất quan trọng. Bình thường khuyến cáo uống 1-1,5 lít nước, mùa hè thường phải gấp đôi, tùy vào cơ địa từng người. Lượng nước này không bắt buộc với ai, có người uống không ra mồ hôi.  Uống nước đến ngưỡng thấy không hấp thụ được thì không nên tiếp tục.

Hình ảnh minh họa

Ăn chín uống sôi

Mùa nắng nóng cũng là thời điểm bùng phát của các loại virus, vi khuẩn. Nắng nóng, nhiệt độ cao cũng khiến việc bảo quản thực phẩm khó khăn hơn, do đó, vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm…

Cách tốt nhất để phòng bệnh là ăn chín uống sôi, không ăn những thức ăn đã ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh. Thức ăn đã nấu chín nên bảo quản trong tủ lạnh sau 2 tiếng. Đồ dư thừa cần đun sôi lại trước khi cất đi và không để quá 1-2 ngày.

Ăn chín uống sôi thay vì ăn những đồ ăn sống. Ảnh minh họa

Không ra ngoài trời nắng

Hạn chế ra ngoài vào thời điểm nắng chiếu gay gắt nhất là lời khuyên của các chuyên gia tới mọi người.

Nếu bắt buộc phải ra ngoài vào thời điểm nắng nóng gay gắt nhất, hãy chắc chặn bạn mặc đủ áo chống nắng, đội mũ, đeo kính mát và đặc biệt là bôi kem chống nắng để hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời tới da, mắt.

Vệ sinh thân thể

Để tránh mắc bệnh truyền nhiễm, bạn nên năng vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng. Tắm gội hàng ngày giúp tránh giải thoát bụi bặm, vi khuẩn, mồ hôi ứ đọng trên cơ thể. Thói quen vệ sinh thân thể sạch sẽ cũng giúp bạn ăn ngon ngủ kỹ, cơ thể sảng khoái hơn. Ngoài ra, cần năng thay quần áo mỗi khi dính mưa ướt hay ra nhiều mồ hôi để phòng cảm lạnh, bệnh da liễu.

Hình ảnh minh họa

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn