Những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2018 (Phần 3)

Cộng đồng Your Shot là một sân chơi ảnh quốc tế được nhiều người chơi ảnh  lựa chọn bởi vì cách tổ chức chuyên nghiệp, bài bản và đặc biệt là hàng ngày, hàng tháng đều có những đợt vinh danh cho những tác phẩm gây được ấn tượng đối với ban biên tập.

Dưới đây là những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2018 do ban biên tập của trang Your Shot trên National Geographic lựa chọn từ hàng nghìn bức ảnh được gửi về mỗi ngày.

Nhiều năm và xói lở đã hình thành hẻm núi sa thạch uốn khúc này trong Đài tưởng niệm Quốc gia Grand Staircase-Escalante của Utah. Đây được coi là một ví dụ điển hình của những công trình điêu khắc đá tự nhiên độc đáo và ngoạn mục.

Là một bãi biển đẹp nhất Hy Lạp, Navagio nổi tiếng nhờ những vách đá vôi hùng vĩ, bãi cát trắng mịn và làn nước xanh như ngọc, thu hút du khách và các nhiếp ảnh gia.. Trước đây, người ta gọi nó là Agios Georgios. Sau này nó mang tên Navagio, nghĩa là “tàu đắm” trong tiếng Hy Lạp. Sở dĩ bãi biển mang tên lạ vì vào năm 1983, con thuyền mang tên MV Panagiotis đã chìm ở vùng biển này.

Cung đường dọc xa lộ Kancamagus ở tiểu bang New Hampshire, Mỹ được biết đến với tên gọi cung đường cầu vồng. Vào mùa thu lá cây 2 bên đường đổi màu tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. “Đây là nơi yêu thích của tôi trên toàn bộ con đường tuyệt đẹp”, nhiếp ảnh gia trang Your Shot, Manish Mamtani nói.

Klyuchevskaya Sopka là một ngọn núi lửa ở Nga cao hơn 15.000 feet. Vụ phun trào đầu tiên được ghi nhận vào năm 1697.

Hình ảnh chụp từ trên cao thể hiện những sắc màu rực rỡ của bãi biển Zlatni Rat hay Golden Cape ở Croatia. Đây được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất châu Âu.

Đường hầm xe lửa Helensburgh nằm ở New South Wales, Australia mở cửa năm 1888 và đóng cửa vào tháng 5/1915. Cây cối mọc um tùm biến nơi đây trở thành một địa điểm hoang sơ, bí ẩn và thu hút.

Nham thạch từ vụ phun trào của Núi Etna vào năm 2002 nuốt chửng khu rừng này ở Sicily. Đó là một bối cảnh có thể thấy trong Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith, như một phần cảnh quan của hành tinh Mustafar.

Ở miền bắc Tân Cương, Trung Quốc, những người chăn nuôi lùa lạc đà, cừu và gia súc đến đồng cỏ mới, để chúng ăn cỏ trong những tháng mùa hè. Mùa hè ở khu vực này rất khô.

Cây được phản chiếu trong một ao xanh ở Hokkaido, Nhật Bản. Thời gian phơi sáng 25 giây làm cho ảnh này trông giống như một bức tranh.

Sương mù buổi sáng sớm quét qua núi đá Shiprock cao 1,583 feet ở phía tây bắc New Mexico. Đây là tàn tích của một ngọn núi lửa phun trào hơn 30 triệu năm trước. Sự hình thành có ý nghĩa đặc biệt đối với người Navajo, những người cai trị vùng đất xung quanh nó.

Nguồn ảnh: nationalgeographic.com

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn