Những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2018 (Phần 2)

Cộng đồng Your Shot là một sân chơi ảnh quốc tế được nhiều người chơi ảnh  lựa chọn bởi vì cách tổ chức chuyên nghiệp, bài bản và đặc biệt là hàng ngày, hàng tháng đều có những đợt vinh danh cho những tác phẩm gây được ấn tượng đối với ban biên tập.

Dưới đây là những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2018 do ban biên tập của trang Your Shot trên National Geographic lựa chọn từ hàng nghìn bức ảnh được gửi về mỗi ngày.

Thành phố Trùng Khánh năm ở phía tây nam Trung Quốc của Trung Quốc với dân số khoảng 30 triệu người. Với hơn 100 ngày sương mù mỗi năm, Trùng Khánh được mệnh danh là Thành phố Sương mù, thành phố chị em của nó là Seattle ở Hoa Kỳ.

Philippines được tạo nên từ hơn 7000 hòn đảo. Trong ảnh là hòn đảo tên Snake Island, hòn đảo được đặt tên theo một dải cát chỉ có thể nhìn thấy khi thủy triều thấp.

“Phong cách mang tính biểu tượng này dường như nằm trong danh sách của mọi nhiếp ảnh gia, kể cả của tôi”, nhiếp ảnh gia Holly Fischer của Your Shot nói. Cây nổi tiếng đứng trong Vườn Nhật Portland ở Oregon. “Nó chỉ là một ví dụ đơn giản tuyệt vời về sự hoàn hảo của Mẹ Thiên nhiên”, Fischer nói.

Người săn bão và nhiếp ảnh gia của Your Shot Vanessa Neufeld đã chụp bức ảnh này ở Keyes, Oklahoma. Một ngày trước khi phải bay về nhà, cô ấy và những người bạn đồng hành của cô ấy nghĩ rằng, “chúng tôi sẽ đi theo đuổi lần cuối và hy vọng một thứ gì đó nhiều hơn”, cô nhớ lại. “Khi buổi tối hạ xuống, đã xuất hiện một đám sét ở phía tây bắc Oklahoma.”

Mặt trời mọc phía sau Hồ Abraham ở vùng Rockies của Canada. Mực nước dao động làm cho điều kiện băng trên hồ không thể đoán trước, ngay cả trong mùa đông.

Dòng sông hoa anh đào nhuốm màu hồng quyến rũ tại Công viên Inokashira, Tokyo. Những cánh hoa anh đào nhuộm một màu hồng rực rỡ cho dòng sông. Từ trên cao, vẻ đẹp của công viên như trở nên rợn ngợp, lộng lẫy hơn bao giờ hết.

Một nhà leo núi đứng trên đỉnh núi lởm chởm của Täschhorn ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Nhiếp ảnh gia của trang Your Shot Ben Tibbetts ở trong cùng một nhóm leo lên ngọn núi cao 14,734 feet. “Chúng tôi đứng dưới một bầu trời đầy sao,” nhưng thậm chí trước khi có ánh sáng, tuyết đã bắt đầu rơi … làm cho một ngày thật dài.

Một con sóng trên hồ Erie. Trên biên giới của Canada và Hoa Kỳ, Hồ Erie là nhỏ thứ hai trong Ngũ Đại Hồ.

Vách đá mang tên “Scala dei Turchi” trong tiếng Ý có nghĩa là “Cầu thang của người Thổ”, là một vách đá vôi trắng sáng rực rỡ được điêu khắc như một chiếc cầu thang. Vách đá nằm trên bờ biển Realmonte gần cảng Empedocle, ở phía nam đảo Sicily của Ý. Được hình thành bởi đất sét pha đá vôi với đá trầm tích, “Scala dei Turchi” mang một màu trắng đặc trưng.

Ánh sáng mặt trời chiếu vào trong nước khi một thợ lặn bơi trong hang động Cenotes nằm ở bán đáo Yucatan ở Mexico. “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo trong cuộc đời của một nhiếp ảnh gia dưới nước”, nhiếp ảnh gia của Your Shot Fabrice Guerin nói. “Chủ nghĩa thần bí, vẻ đẹp và sự trù phú của những cảnh quan dưới nước này khiến tôi cảm thấy như tôi đã khám phá ra một thế giới khác.”

Nguồn ảnh: nationalgeographic.com

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn