Những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2018 (Phần 1)

Cộng đồng Your Shot là một sân chơi ảnh quốc tế được nhiều người chơi ảnh  lựa chọn bởi vì cách tổ chức chuyên nghiệp, bài bản và đặc biệt là hàng ngày, hàng tháng đều có những đợt vinh danh cho những tác phẩm gây được ấn tượng đối với ban biên tập.

Dưới đây là những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2018 do ban biên tập của trang Your Shot trên National Geographic lựa chọn từ hàng nghìn bức ảnh được gửi về mỗi ngày.

Tuyết phủ trắng hồ Bled, Slovenia, làm cho cảnh vật đẹp một câu chuyện cổ tích. Ở hòn đảo nhỏ giữa hồ có 1 nhà thờ được xây dựng từ thế kỉ 17.

Chào đón buổi sáng tại Thung lũng Yosemite, California. Nhiếp ảnh gia của Your Shot, Eric Harris nói, “Hoocmon adrenaline sinh ra khi đứng trên mép một vách đá dài 1.000 feet giúp tôi thức dậy.”

Thánh địa Mecca, ở Ả Rập Xê Út, là nơi linh thiêng nhất trong tôn giáo Hồi giáo. Những người không theo đạo Hồi bị cấm vào thành phố, và mỗi năm, khoảng 15 triệu người hành hương về thánh địa này. Tháp Đồng hồ Khách sạn Hoàng gia Makkah, là một khu phức hợp các khách sạn trượt tuyết để các tín đồ hành hương ở lại.

Một người đàn ông mạo hiểm đi trên một sợi dây bắc qua 2 mỏm đá giữa biển ở Nazaré, Bồ Đào Nha. Các bãi biển của Nazaré được biết đến với những con sóng cực cao, vừa lôi cuốn, khiến người ta muốn lao ngay ra biển, nhưng cũng đầy hăm dọa.

Tadami Line là một tuyến đường sắt dài 84 dặm ở Nhật Bản. . “Tầm nhìn từ tàu là tuyệt đẹp. Con tàu đi qua những cây cầu, xuyên qua hoa anh đào vào mùa xuân, cây xanh vào mùa hè, lá màu vào mùa thu và tuyết trắng vào mùa đông.” nhiếp ảnh gia của trang Your Shot, Teruo Araya nói.

Bondi Baths là bể bơi nổi tiếng ở Australia vì nằm ở vị trí ngay cạnh đại dương, gần bãi biển Bondi. Bể có niên đại hơn 100 năm, gồm một bể cho người lớn và một cho trẻ nhỏ. Nhiều du khách lần đầu nhìn thấy Bondi Baths đều thừa nhận khung cảnh của bể bơi này khiến họ “phát cuồng” vì thích thú. “Mát lạnh” và “sảng khoái” cũng là những từ được nhiều người nhắc đến nhất khi miêu tả về nơi này.

Cấu trúc phức tạp và đẹp mắt của vùng đầm lầy ở Cádiz, Tây Ban Nha. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh của bạn Aya O. đã chụp ảnh từ một chiếc máy bay nhỏ vào lúc hoàng hôn.

Một công nhân làm sạch cửa sổ ở tầng 124 của tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai – tòa nhà cao nhất thế giới. Bức ảnh được chụp vào một buổi sớm tháng 2, khi những đám mây mùa đông vẫn che lấp ánh nắng mặt trời.

Một người đi bộ trên băng dừng lại trong một hang băng trên hồ Baikal, ở phía đông Siberia. Với độ sâu 5.387 feet, hồ Baikal là hồ sâu nhất thế giới. Nó chứa nhiều nước hơn 5 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới cộng lại. Vào mùa đông, nước hồ có thể đóng băng thành băng dày 1-4 feet, và tạo thành những hang động băng lung linh như trong ảnh.

Ruộng bậc thang tạo thành các mô hình phức tạp ở Bali, Indonesia. Canh tác trên ruộng bậc thang ở những vùng đất đai không bằng phẳng giúp dễ dàng tưới tiêu và chống xói mòn đất.

Nguồn ảnh: nationalgeographic.com

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn