Những bức ảnh đẹp nhất tháng 10 năm 2018

Trang nationalgeographic.com đã chọn ra 10 bức ảnh đẹp nhất tháng 10/2018 từ hàng nghìn bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới gửi về.

Những con sói bắc cực đang tản bộ trên quần đảo Bắc Cực thuộc Canada. Thật khó cho các nhà nghiên cứu động vật khi quan sát chúng trong nhiệt độ giảm xuống đến – 52,7 độ C.

Ánh nắng ban mai chiếu qua một thác nước đang chảy ở tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Người phụ nữ mỉm cười và nhảy điệu nhảy của mình tại lễ hội Carnival vùng Caribbean được tổ chức vào cuối tháng bảy tại thành phố Jersey, bang New Jersey, Mỹ. Tham gia buổi diễu hành tại lễ hội là các ban nhạc và con người trong các bộ trang phục rực rỡ được chuẩn bị công phu, thể hiện văn hóa và lịch sử của các đảo Caribê.

Một trận chiến không khoan nhượng. Bức ảnh được chụp tại sa mạc Kalahari của Botswana. 2 con sư tử đực chiến đấu để tranh giành lãnh thổ, đoạt quyền giao phối với sư tử cái gần đó. Những trận chiến kịch tính này đôi khi kết thúc bằng cái chết của các nhân vật tham gia.

Kiluea ở Hawaii là một núi lửa hoạt động liên tục từ những năm 1980. Mùa hè này, nó càng trở nên dữ dội hơn khi phun dung nham với tốc độ 25 dặm một giờ làm hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy.

Một con bạch tuộc tuổi vị thành niên đang bơi qua vùng nước tối ở Raja Ampat, Indonesia. Nhiếp ảnh gia Simon Lorenz giải thích, trong giai đoạn đầu của sự phát triển, hầu hết các loài bạch tuộc đều trong suốt và nổi lên, chúng trôi dạt cho đến khi đủ lớn để bám xuống các rặng san hô.

Tại Meeker, Colorado, 2 nhân viên cứu hỏa đã sử dụng một công cụ đặc biệt để chống lại đám cháy, ngăn cho ngọn lửa lan rộng.

Núi lửa Volcán de Fuego của Guatemala là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới. Bức ảnh này được chụp sau hai tháng ngọn núi lửa hoạt động làm thương vong hàng trăm người.

Ánh hoàng hôn len lỏi giữa các tòa nhà cao tầng. Không chỉ là những tia nắng mặt trời tuyệt vời, những bóng dài mà mặt trời tạo ra trong khoảng thời gian đó cũng rất đẹp. Nhiếp ảnh gia Josh Namdar cho biết: Để ‘bắt’ được khoảnh khắc này, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ vào đúng thời điểm vì không thể dùng mắt thường để nhìn chằm chằm vào ánh sáng quá lâu.

Chuyến di cư tới một hòn đảo. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ khi cả đàn chim đông đúc hàng nghìn con bay lượn trên bầu trời một hòn đào.

Lan Dương (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn