Những bệnh thường gặp khi thời tiết nồm ẩm

KTT – Bệnh thủy đậu, bệnh sởi, bệnh vùng kín… là những bệnh thường gặp thì thời tiết nồm ẩm.

Thời tiết nồm ẩm không chỉ khiến cho nhà cửa ẩm ướt, khó chịu mà còn khiến cho cuộc sống và sức khỏe của con người bị ảnh hưởng. Độ ẩm không khí tăng cao là môi trường thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn phát triển, gây ra nhiều bệnh cho con người.

Thời tiết nồm ẩm có thể khiến con người mắc những bệnh gì?

Bệnh thủy đậu

Thời tiết chuyển giao từ mùa xuân sang mùa hè làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh thủy đậu. Đặc biệt, thời tiết nồm ẩm chính là điều kiện khiến cho dịch bệnh này bùng phát.

Bệnh thủy đậu không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị đúng cách, người bệnh có thể bị nhiễm trùng, để lại sẹo, thậm chí dẫn tới những biến chứng vô cùng nghiêm trọng như viêm phổi, viêm màng não…

Bệnh sởi

Sởi cũng là một trong những căn bệnh thường xuất hiện khi thời tiết nóng ẩm kéo dài. Virus bệnh sởi khi gặp thời tiết nồm ẩm dễ phát triển và lây lan.

Bệnh sởi ít gây tử vong nhưng có thể gây nhiều biến chứng như viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy…

Tiêm vaccine là biện pháp phòng sởi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Bệnh vùng kín

Trời nồm sẽ khiến cho quần áo luôn trong tình trạng ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, các vi khuẩn và virus gây bệnh gia tăng. Điều này khiến nhiều người mắc phải các căn bệnh vùng kín như ngứa ngáy, viêm nhiễm “cô bé” hoặc “cậu bé”.

Các căn bệnh viêm nhiễm này không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu, mà nó còn dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan đến vùng kín, thậm chí còn có thể dẫn tới vô sinh.

Bệnh cúm gia cầm

Trời nồm của mùa xuân thường là thời điểm mà dịch cúm gia cầm bùng phát mạnh. Nguyên nhân là do điều kiện thời tiết như vậy làm cho các virus gây bệnh dễ dàng phát triển và sinh sôi. Khả năng lây lan của căn bệnh này là rất cao, thậm chí có thể trở thành dịch.

Cúm gia cầm thường rất dễ mắc phải, nhất là những người có sức đề kháng yếu, thể trạng kém.

Bệnh cảm cúm

Cảm cúm là một trong những căn bệnh phổ biến, dễ mắc phải nhất khi thời tiết giao mùa, trời nồm ẩm.

Bệnh không chỉ gặp ở trẻ em, người già mà còn gặp ở những người trưởng thành.

Người bị cảm cúm thường sốt cao từ 38-39 độ C kèm theo mệt mỏi toàn thân và đau nhức cơ thể, sổ mũi. Triệu chứng bệnh thường dồn dập và đột ngột, tăng nhanh chóng. Cảm cúm rất dễ dàng lây lan thành dịch.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn