Nhiều tuyến đường Nha trang tê liệt, chìm trong biển nước

Thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa trải qua một cơn ác mộng lớn sau ảnh hưởng của cơn bão số 8.

Theo báo cáo nhanh của ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), tính đến 16 giờ ngày 18/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8, tại Khánh Hòa đã có 12 người chết, 11 người bị thương và 5 người vẫn còn mất tích.

Ngập úng trên diện rộng

Hiện tất cả các hệ thống thoát nước của TP.Nha Trang đều tắc nghẽn, nhiều tuyến đường trung tâm Nha Trang như: 23/10, 2/4, Điện Biên Phủ, nhà ga,… bị ngập sâu cục bộ, gây khó khăn cho người dân qua lại.

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt

Đường 2/4 bị ngâp úng nghiêm trọng.

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 2).

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 3).

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 4).

Trước sự việc đó, lực lượng Công an giao thông TP. Nha Trang, chính quyền địa phương phải cấm các loại phương tiện đi vào tuyến đường này và điều tiết giao thông.

Hiện tại, các phương tiện lưu thông theo hướng Nha Trang – sân bay Cam Ranh và ngược lại phải di chuyển theo QL1. Tại nhiều điểm trên đèo Cù Hin, đất đá sạt xuống, chắn kín mặt đường.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc sở GTVT Khánh Hòa, cho biết: “Hiện giao thông trên tuyến đường tê liệt hoàn toàn. Nhanh nhất phải trưa 19/11 mới có thể thông xe được”.

Theo ông Tạ Thanh Tình, Chi Cục trưởng chi cục Quản lý đường bộ III, QL1 đoạn qua thành phố: “Mưa lớn, đường nghiêng nên dải phân cách cứng ở giữa làn xe trở thành nơi giữ nước tạo thành điểm ngập. Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị bảo trì tháo dải phân cách này để nước mưa lưu thông, đồng thời tăng cường tuần tra, xử lý các điểm ngập”.

12 người chết, 6 người bị thương và 2 người đang mất tích

Trận lũ kinh hoàng do ảnh hưởng của cơn bão số 8 đã trút một lượng nước khổng lồ với lưu lượng 388 mm khiến tất cả thành phố Nha Trang gần như bị tê liệt.

Trong đó chỉ trong 3 giờ (từ 6h đến 9h sáng 18/11, lượng mưa đo được lên đến 235mm), đã khiến hệ thống thoát nước của thành phố không đáp ứng, gây ngập nhiều nơi; đồng thời nhiều điểm dân cư xảy ra sạt lở, hư hỏng công trình, khiến 12 người chết, 6 người bị thương và 2 người đang mất tích.

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 5).

Đưa người bị nạn trong vụ sạt lở ở thôn Thành Phát (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) đi cấp cứu

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 6).

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 7).

Tại phường Vĩnh Hòa, hồ chứa nước nhân tạo trong khu dân cư Hoàng Phú bất ngờ bị vỡ. Hàng chục căn nhà đổ sập, tôn bay tứ tung. 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 8).

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 9).

Hàng trăm chiến sĩ, cảnh sát 113 được huy động đến hiện trường. Lực lượng cứu hộ lật những tảng đá to đè lên những ngôi nhà đã đổ sập, đưa 5 người ra ngoài, trong đó 3 người đã tử vong. Vẫn còn nhiều người khác chưa được tìm thấy.

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 10).

Tin nhanh - Khánh Hòa: Nha Trang ngập trong biển nước, nhiều tuyến đường tê liệt (Hình 11).

Được biết, vụ sạt lở núi ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng khiến 4 người chết, phường Vĩnh Trường, Vĩnh Thọ ghi nhận 4 người chết và nhiều người bị thương. Số người bị mắc kẹt và chôn vùi cùng đống đổ nát hiện chưa xác định rõ.

Theo nhận định của ban Chỉ huy PCLB – TKCN tỉnh Khánh Hòa, đa số các nạn nhân trong trận lũ này đều bị đất đá từ núi đổ xuống gây sập nhà dẫn đến tử vong.

Được biết các nạn nhân trong vụ sạt lở đa phần thuộc hộ nghèo trong diện đền bù đất giải tỏa. Do tiền đền bù ít ỏi không đảm bảo mua nhà trong các khu đô thị, nên họ “nhảy dù” trên các sườn núi để sống tạm bợ. Hiện có hàng ngàn hộ gia đình trong diện lấn chiếm trái phép xây nhà tự phát này.

Tại TP.HCM, do thời tiết phức tạp, không đảm bảo cho các hoạt động giáo dục nên hiệu trưởng các trường chủ động báo cáo lãnh đạo sở GD-ĐT và các quận huyện rồi cho phép học sinh nghỉ học.

Ngoài ra, trong thời gian xảy ra áp thấp gây mưa lớn, các trường không được phép tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan cho đến khi thời tiết được ổn định.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn