Nhiều ngôi nhà bị phá hủy sau động đất ở Vân Nam, Trung Quốc

Ít nhất 4 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn sau trận động đất mạnh 5,9 độ Richter tại Vân Nam, Trung Quốc.

Dẫn nguồn tin từ Tân Hoa xã, TTXVN đưa tin, theo báo cáo sơ bộ của chính quyền địa phương cho biết đã xác định được ít nhất 4 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn sau trận động đất mạnh 5,9 độ Richter xảy ra tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc vào sáng 8/9.

Theo báo cáo, ít nhất 21 ngôi nhà đã bị hư hỏng nghiêm trọng do động đất. Tại khu vực dân cư gần chấn tiêu nhất, hệ thống giao thông, viễn thông và mạng lưới cung cấp điện cơ bản vẫn hoạt động bình thường.

Bộ Xử lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp và cử các đội công tác tới vùng thiên tai.

Lực lượng gồm hơn 100 nhân viên cũng đã được cử tới các khu vực động đất để đánh giá thiệt hại và triển khai các hoạt động cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai.

Nhiều ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất. Ảnh: TTXVN.

Truyền thông nước này đưa tin cho biết, con số thương vong được dự đoán sẽ không cao vì hầu hết người dân đi làm ngoài đồng vào thời điểm động đất xảy ra.

Dẫn nguồn tin tờ Xinhua, báo Dân trí thông tin, trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra vào lúc 10h31 sáng ngày 8/9 giờ địa phương tại huyện Mojiang Hani, tỉnh Vân Nam. Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), tâm chấn của động đất ở độ sâu 11km.

Cơ quan địa chất tỉnh cho hay sự rung lắc có thể được cảm nhận tại 15 thị trấn thuộc huyện Mojiang, cũng như tại Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam.

Cơn địa chấn đã gây rung lắc mạnh, khiến nhà cửa lắc lư và người dân hoảng hốt chạy ra khỏi nhà. Cư dân sống tại các tòa nhà cao tầng tại Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, sách Mojiang khoảng 270km, cũng cảm nhận được sự rung lắc.

Đây là lần thứ 3 khu vực tây nam Trung Quốc hứng chịu các trận động đất một tháng qua.

Ngày 15/8, 24 người đã bị thương khi một trận động đất mạnh 5 độ richter xảy ra tại huyện Thonghai, phía bắc thành phố Ngọc Khê, Vân Nam.

Chỉ một ngày trước đó, một trận động đất nhẹ hơn cũng xảy ra tại cùng khu vực.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn