Nhiều khách kẹt lại trên đảo Cô Tô do ảnh hưởng của bão số 3

Hiện tại, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên các tàu cao tốc không được cấp lệnh xuất bến để đảm bảo an toàn đã khiến rất nhiều du khách bị mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Thậm chí, có du khách đã phải ở lại đảo tới ngày thứ 5.

Ngày 17/7, trên mạng xã hội, một tài khoản có tên Quân Nguyen đã đăng tải hình ảnh cập nhật tình hình tại đảo Cô Tô. Theo tài khoản này cho biết, anh và rất nhiều du khách khác đã mắc kẹt trên đảo đến nay là ngày thứ 5.

nhieu du khach ket lai tren dao co to do anh huong cua bao so 3
Sóng lớn tại hòn đảo Cô Tô đã khiến các tàu không thể rời bến để chở khách về đất liền. (Ảnh: Quân Nguyen)

Được biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã gây ra sóng lớn và gió giật mạnh trong vài ngày vừa qua, kèm theo mưa, biển động dữ dội. Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã tạm ngừng cấp lệnh xuất bến đối với các tuyến tàu cao tốc Vân Đồn – Cô Tô nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

nhieu du khach ket lai tren dao co to do anh huong cua bao so 3
Rất đông du khách bị mắc kẹt lại ở đảo. (Ảnh: Cao Thành Vinh)

Anh Quân Nguyen chia sẻ, trong mấy ngày vừa qua ở đảo Cô Tô, tuy không thể về được đất liền nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì tất cả các dịch vụ ở Cô Tô đều bình thường, có chỗ giá phòng giảm 50% cho khách du lịch, còn điện nước sinh hoạt cùng mạng wifi vẫn ổn định cho du khách sử dụng. Song, vì mưa gió lớn diễn ra liên tục nên hầu hết mọi người đều không thể đi chơi.

nhieu du khach ket lai tren dao co to do anh huong cua bao so 3
Du khách không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại đảo cho đến khi tàu được phép rời bến. (Ảnh: Nguyen Vu)

Trước đó, vào cuối tháng 6, tại đảo Cô Tô, hơn 5.000 du khách cũng bị mắc kẹt vì lý do sóng lớn, biển động mạnh.

Do đó, khuyến cáo du khách trong thời gian này, nên thay đổi lịch trình hoặc lùi ngày đến Cô Tô để chuyến đi không bị gián đoạn và đảm bảo được sự an toàn cho bản thân.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn