Nhiều chuyến bay đến Hải Phòng bị hủy do bão

Ít nhất 8 chuyến bay bị hủy và nhiều chuyến khác đến Hải Phòng và Vinh phải đổi giờ bay trong ngày 16/8. 

Đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 tại khu vực phía Bắc, hãng đã đổi giờ bay 6 chuyến đến Hải Phòng và Vinh trong ngày 16/8. Các chuyến này được khởi hành sớm hơn 2-3 tiếng so với lịch trình cũ để tránh bão đổ bộ.

Hãng Vietjet Air đã hủy 6 chuyến bay, trong đó có VJ286 từ TP HCM đi Hải Phòng, VJ926 từ Hải Phòng đi Incheon (Hàn Quốc), VJ732 từ Nha Trang đi Hải Phòng và VJ282/283 (chặng TP HCM – Hải Phòng – TP HCM). Nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Ngày 17/8, Vietjet Air sẽ hủy chuyến bay VJ925 từ Incheon đi Hải Phòng. Vietnam Airlines sẽ hủy 2 chuyến bay VN1180/1181 giữa TP HCM và Hải Phòng và điều chỉnh giờ khởi hành của các chuyến bay giữa TP HCM và Vinh từ buổi sáng sang buổi chiều.

Thời tiết xấu do bão Bebinca ảnh hưởng nhiều chuyến bay ở Bắc và Trung bộ. Ảnh minh họa: Đ.Loan

Thời tiết xấu do bão Bebinca ảnh hưởng nhiều chuyến bay ở Bắc và Trung bộ. Ảnh minh họa: Đ.Loan

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng điều chỉnh giờ khởi hành hai chuyến bay giữa TP HCM và Thanh Hoá vào ngày 17/8. Cụ thể, giờ khởi hành chuyến BL486 đổi từ 6h20 sang 9h25, chuyến BL487 từ 8h55 đổi sang 12h cùng ngày.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng của cơn bão số 4 sẽ được các hãng hàng không hỗ trợ đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Các hãng cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Vinh và Thọ Xuân (Thanh Hóa) nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết để chủ động lịch trình đi lại.

Theo dự báo, đêm 16/7, bão vào các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to, tổng lượng cả đợt 250-350 mm. Trọng tâm mưa ở vùng Đông Bắc, đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Riêng Hòa Bình, Thanh Hóa có thể mưa 400-500 mm/đợt; Hà Nội mưa 200-300 mm/đợt.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thanh Hóa, Nghệ An. Ngập úng sẽ xảy ra ở vùng trũng và đô thị đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn