Nhiệt độ xuống thấp tới -1 độ C, băng trắng xóa trên đỉnh Fansipan

Với nhiệt độ xuống thấp tới âm 1 độ, không khí khô và lạnh đã tạo nên một lớp băng trắng xoá phủ khắp mặt sàn và cây cối trên đỉnh Fansipan.

Sáng 5/12, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuống thấp tới âm 1 độ.

Không khí khô và lạnh đã tạo nên một lớp băng trắng xoá phủ khắp mặt sàn và cây cối trên khu vực đỉnh núi, làm nên cảnh tượng kỳ thú.

Những người có mặt và chứng kiến cảnh tượng tuyết phủ trắng giữa bình minh trên đỉnh Fansipan tỏ ra vô cùng thích thú.

Thậm chí, du khách có thể làm người tuyết trong sáng nay. Với thời tiết như hiện tại, dự kiến băng có thể tiếp tục phủ đỉnh Fansipan tới giữa buổi sáng và có thể tiếp tục xuất hiện trong các ngày tiếp theo.

Bang trang xoa tren dinh Fansipan hinh anh 1
Băng giá xuất hiện trên đỉnh Fansipan khi nền nhiệt độ xuống thấp tới âm 1 độ. Ảnh: Tuấn Anh.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết đợt không khí lạnh tăng cường lần này sẽ khiến nền nhiệt tại Sa Pa và Mẫu Sơn hạ xuống mức 0-2 độ C, bắt đầu từ đêm 5/12. Đây là mức nhiệt thấp nhất ghi nhận được kể từ đầu mùa đông năm nay. Tại đỉnh Fansipan, cơ quan khí tượng tính toán nhiệt độ có thể dưới 0 độ C.

Ông Hải cũng cho biết đợt rét mới có thể kéo dài đến hết ngày 10/12. Sau đó, trời ấm dần lên nhưng vẫn duy trì kiểu thời tiết hanh khô, trời rét về đêm và sáng. Trong tháng 12, các tỉnh miền Bắc có thể đón thêm 1 đợt rét đậm, rét hại tương tự vào khoảng nửa cuối tháng.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra dự báo từ ngày 5/12, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ xuất hiện khiến nền nhiệt tại Bắc Bộ giảm sâu. Đợt lạnh này liên tục được bổ sung khiến miền Bắc duy trì kiểu thời tiết ít mây, ngày nắng khô, đêm rét sâu đến hết tuần.

Cụ thể, từ đêm nay, nhiệt độ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống ngưỡng 13 độ C, miền núi phía bắc dưới 10 độ C, ban ngày nền nhiệt có thể nhích lên 16-17 độ C, trời rét. Một số khu vực có địa hình cao, nhiệt độ dưới ngưỡng 5 độ C.

Bang trang xoa tren dinh Fansipan hinh anh 2
Sáng 5/12 xuất hiện một lớp băng phủ trên sàn ở đỉnh Fansipan. Ảnh: Tuấn Anh.
Bang trang xoa tren dinh Fansipan hinh anh 3
Lớp băng giá xuất hiện trong ánh nắng tạo nên cảnh đẹp kỳ thú. Ảnh: Tuấn Anh.
Bang trang xoa tren dinh Fansipan hinh anh 4
Du khách thích thú gom băng để làm người tuyết. Ảnh: Tuấn Anh.
Bang trang xoa tren dinh Fansipan hinh anh 5
Cây cối trên đỉnh Fasipan cũng được phủ một lớp băng giá khi nhiệt độ xuống thấp. Ảnh: Tuấn Anh.
Bang trang xoa tren dinh Fansipan hinh anh 6
Băng trên đỉnh Fansipan ngày 5/12. Ảnh: Tuấn Anh.
Bang trang xoa tren dinh Fansipan hinh anh 7
Không khí khô và lạnh đã tạo nên một lớp băng trắng tại điểm du lịch này. Dự báo đợt không khí lạnh lần này sẽ khiến nhiệt độ ở Sa Pa xuống thấp. Ảnh: Tuấn Anh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn