Nhiếp ảnh gia một mình chụp gấu trắng Bắc cực chỉ với thuyền đánh cá

Nhiếp ảnh gia Paul Souders tới từ Seattle đã liều lĩnh theo sau hành trình của những chú gấu trắng Bắc cực chỉ bằng một chiếc thuyền nhỏ, để thực hiện những shot ảnh để đời.

Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 1
Chỉ với một chiếc thuyền nhỏ, nhiếp ảnh gia Paul Souders tới từ Seattle, Washington, Mỹ, đã theo sát hành trình của những chú gấu trắng hoang dã. 
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 2
Những bức ảnh đẹp đến kinh ngạc được Souders đóng thành sách, miêu tả lại chuyến hành trình nguy hiểm và liều lĩnh của nhiếp ảnh gia 57 tuổi này.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 3
Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua tôi đã luôn ao ước thực hiện bộ ảnh về loài sinh vật tuyệt vời này. Nhưng thay vì thuê thuyền với một nhóm đi cùng, tôi muốn thử sức xem có thể làm điều đó một cách độc lập không”.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 4
Souders đã lên kế hoạch và di chuyển chiếc thuyền 6,7 m của mình quãng đường 2.897 km từ Seattle đến Manitoba, miền trung Canada. Tiếp đó ông phải đi tiếp quãng đường 965 km đầy băng và bão để tới mũi Vòng Bắc Cực.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 5
Souders đã một mình chụp ảnh gấu trắng trong 4 mùa hè liên tiếp, có thể lên đến hàng trăm con gấu khác nhau. Những chú gấu thường di chuyển dọc theo bờ biển và dòng băng tan chảy, theo sau chúng cần giữ khoảng cách nhất định nếu không sẽ gặp nguy hiểm.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 6
Vị nhiếp ảnh gia kể: “Tôi rất thích chụp hình những chú gấu trắng tò mò và đáng yêu. Gấu trắng ngoài tự nhiên là loài động vật hung dữ và tàn bạo, tuy nhiên chúng cũng thông minh và hay tò mò với những vật thể lạ xung quanh”.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 7
Trong ảnh là chiếc thuyền nhỏ của Souders, chỉ dài 6,7 m nằm lọt thỏm giữa những tảng băng lớn.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 8
Một bức ảnh chụp lại vị nhiếp ảnh gia liều lĩnh và chiếc thuyền của ông, đang được neo tại vịnh Hudson, Đông Bắc Canada.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 9
Khung cảnh đẹp mê hoặc ghi lại chiếc thuyền của Souders, C-Sick, đậu cạnh đảo Marble yên bình trong vịnh Hudson.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 10
Ảnh chụp 2 mẹ con gấu trắng đang nghỉ ngơi trên một tảng băng ở vịnh Repulse, nằm ở phía Tây của Bắc Cực.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 11
Một ngôi mộ của những người săn cá voi ở đảo Deadman, Nunavut. Những điều lạ thường này được Souder ghi chép cẩn thận sau quãng thời gian 4 năm nghiên cứu về nơi này.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 12
Trong hình là hộp sọ của một chú gấu đã chết. Nhiếp ảnh gia kể lại về trải nghiệm khi ông tiếp xúc với gấu trắng: “Có những chú gấu thân thiện, chỉ nhìn tôi chằm chằm qua cửa sổ ở thuyền, hoặc bơi xung quanh. Tuy nhiên có lần do đến quá gần nên tôi đã bị một chú gấu lớn cắn mạnh vào chiếc xuồng, khiến xuồng bị xì hơi và tôi phải vội vã quay lại thuyền để vá”.
Nhiep anh gia mot minh chup gau trang Bac cuc chi voi thuyen danh ca hinh anh 13
Mục đích cuối cùng của vị nhiếp ảnh gia là muốn chia sẻ tới mọi người về cuộc sống của động vật hoang dã, dựa vào cuốn sách Arctic Solitaire mà ông đã viết. Cuốn sách sẽ giúp mọi người hiểu được phần nào những về sự tàn phá của thiên nhiên và có những hành động cụ thể để cứu lấy những loài động vật hoang dã, bao gồm cả gấu trắng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn