Nhật Bản nỗ lực khắc phục hậu quả bão Jebi

Nhật Bản đang dồn toàn lực để khắc phục sự cố mất điện diện rộng, sớm vận hành sân bay Kansai và hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho những người còn mắc kẹt tại sân bay này.

Những thiệt hại nặng nề do  bão Jebi

Cơn bão Jebi quét qua Nhật Bản đã để lại hậu quả nặng nề. Theo kết quả họp báo của Chánh văn phòng nội các Nhật Bản diễn ra vào chiều tối 5/9, tổng cộng có 11 người chết, trong đó riêng tỉnh Osaka có 8 người chết, 3 tỉnh còn lại là Aichi, Mie, Shiga, mỗi nơi có 1 người. Tổng số người bị thương được xác định là 600 người.

Công tác khắc phục đang được tiến hành khẩn trương. Ảnh: Skynews

Đến 15h ngày 5/9 vẫn còn 530.000 hộ bị mất điện. Theo thông báo của ban điều hành sân bay Kansai, đến tối muộn 5/9, vẫn còn 8.000 người bao gồm cả nhân viên sẽ phải ở lại đây qua đêm. Một bộ phận rộng lớn khu vực đường băng vẫn bị ngập và rác thải trôi dạt ngổn ngang ở sân bay Kansai.

Công tác khắc phục hậu quả sau bão

Tính đến 14h ngày 5/9, đã có 2.500 khách được di chuyển từ sân bay Kansai vào đất liền nhờ tàu cao tốc và hệ thống xe bus. Hàng nghìn suất ăn được phân phát cho những người phải chờ đợi ở đây.

Nhật Bản nỗ lực khắc phục hậu quả bão Jebi - Ảnh 1.

Sân bay Kansai phải đóng cửa tạm thời. Ảnh: AP

Việc sửa chữa cây cầu nối sân bay Kansai với đất liền đang được tập trung cao độ nhưng nhanh nhất cũng phải mất 1 tuần. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chỉ đạo phải dồn toàn lực để sớm vận hành sân bay Kansai.

Từ sáng đến chiều 5/9, số hộ bị mất điện đã giảm được một nửa và lực lượng khắc phục đã làm việc suốt đêm 5/9. Tuy nhiên, với số lượng cột điện bị đổ nhiều trên diện rộng, công tác khắc phục cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn