Nhật Bản: Nắng nóng lan rộng, 11 người chết, hơn 5.000 người nhập viện vì sốc nhiệt

Ngày 30/7, Cơ quan phòng chống cháy nổ Nhật Bản cho biết, có ít nhất 11 người chết và 5.664 người phải nhập viện trong tuần qua vì một đợt nắng nóng bất ngờ lan rộng khắp mọi miền của Nhật Bản.

Cơ quan này cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến 28/7, số người được đưa vào bệnh viện tại Nhật Bản tăng vọt ba lần khi nhiệt độ cao dữ dội lên tới 32 – 35 độ C.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, hiện tượng sóng nhiệt này xuất hiện sau tình trạng thời tiết đột biến trong tháng 6 và 7, thời tiết tương đối lạnh, nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất trong 30 năm qua vào khoảng thời gian đầu mùa hè.

Theo Thời báo Nhật Bản, ngày 28/7, nhiệt độ ở Hatoyama, tỉnh Saitama lên tới 35,8 độ C; 35,7 độ C ở Date, tỉnh Fukushima; 35,5 độ C ở Daigo, tỉnh Ibaraki và 35,4 độ C ở Kiryu, tỉnh Gunma. Cùng với đó, nhiệt độ cũng tăng trên 30 độ ở các tỉnh Chiba, Tottori, Fukuoka và Yamanashi.

Ngoài ra, Đường sắt tỉnh Hokkaido đã phải tạm dừng hoạt động, chủ yếu là những người khởi hành từ các nhà ga ở phía Đông của Hokkaido, do lo ngại sự biến dạng đường ray bởi sóng nhiệt mạnh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn