Nhật Bản: Nắng nóng bất thường, nhiều người nhập viện

Ảnh: Kyodo

KTT – Nắng nóng bấ thường kèm nhiệt độ cao vượt ngưỡng 30 độ C đã khiến cuộc sống của người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngày 27/5, thời tiết tại Nhật Bản tiếp tục nắng nóng bất thường, với nhiệt độ ở trung tâm thủ đô Tokyo đã vượt ngưỡng 30 độ C ngày thứ 4 liên tiếp, mức kỷ lục mới trong tháng 5.

Trước đó, vào ngày 26/5, tình trạng nắng nóng đã được ghi nhận tại nhiều thành phố, thị trấn. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, nhiệt độ đo được tại thị trấn Saroma lúc 14h07 ngày 26/5 đã chạm mốc 39,5 độ C, ngày nóng nhất tại bất kỳ điểm quan sát nào ở Nhật trong tháng này. Tại Obihiro và thị trấn Ikeda, nhiệt độ cũng đã tăng lên đến 38,8 độ C.

Theo cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trong số 926 trạm quan sát trên cả nước, 340 điểm ghi nhận mức nhiệt trên 30 độ C. Thành phố Ichihara tại tỉnh Chiba, gần thủ đô Tokyo ghi nhận mức nhiệt 35,7 độ C, tiếp đó là đảo Hokkaido và thị trấn Ishikawa tại tỉnh Fukushima với mức nhiệt 35,5 độ C.

Tại trung tâm thủ đô Tokyo, nhiệt độ đã tăng lên 31,7 độ C. Trong khi đó, miền Tây Nhật Bản đã hạ nhiệt vào chiều 27/5 nhờ các khối không khí ẩm.

Theo Kyodo, hai người đàn ông – một người ở Shimizu, Hokkaido, và một người ở Tome, tỉnh Miyagi – được xác định đã tử vong và ít nhất 575 người trên toàn quốc đã được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương vì các triệu chứng có vẻ như là say nắng.

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khóe, nắng nóng còn ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông của Nhật Bản. Công ty đường sắt Hokkaido hôm 26/5 đã phải hủy 55 chuyến tàu do nguy cơ đường ray bị biến dạng dưới nhiệt độ cao.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn