Nhật Bản: Động đất 6,7 độ ở khu vực Đông Bắc, ít nhất 15 người bị thương

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 19/6, Cục Phòng cháy, Chữa cháy và Ứng phó Thảm họa Nhật Bản (FDMA) cho biết có ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất có cường độ 6,7 ở khu vực Đông Bắc nước này vào tối 18/6, trong đó có 9 người ở tỉnh Yamagata và 6 người ở các tỉnh lân cận.

Trận động đất này xảy ra vào lúc 22 giờ 22 phút (giờ địa phương) tối 18/6 ở độ sâu khoảng 14km, với tâm chấn nằm ở ngoài khơi tỉnh Yamagata, và làm rung chuyển 4 tỉnh ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản gồm Yamagata, Niigata, Miyagi và Ishikawa. Đây là trận động đất mạnh nhất ở Nhật Bản kể từ sau trận động đất ở Hokkaido vào ngày 6/9/2018

Bảng thông báo ngừng hoạt động các dịch vụ tàu cao tốc tại nhà ga JR Tokyo ngày 18/6. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Sau động đất, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ xảy ra sóng thần trong khu vực này. Tuy nhiên, cảnh báo này đã được rút lại vào lúc 1 giờ 2 phút sáng 19/6. Cùng với đó, JMA cũng đưa ra các cảnh báo về khả năng xảy ra các trận động đất có cường độ tương tự ở các tỉnh Yamagata và Niigata trong tuần tới cũng như nguy cơ sạt lở đất và sụp đổ nhà trong khu vực này.

Trận động đất cũng gây gián đoạn một số tuyến tàu cao tốc ở khu vực này, ảnh hưởng tới gần 10.000 người. Tuy nhiên, sáng nay, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết tất cả các tuyến tàu cao tốc trong khu vực đã hoạt động bình thường trở lại.

Động đất cũng gây mất điện diện rộng trong khu vực này và ảnh hưởng tới gần 10.000 hộ dân ở hai tỉnh Yamagata và Niigata. Rất may không có nhà máy điện hạt nhân nào trong khu vực Đông Bắc Nhật Bản bị tác động bởi trận động đất này.

THEO TTXVN

.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn