Nhật Bản: Động đất 5,5 độ rung chuyển Tokyo và các tỉnh phụ cận

Trận động đất này xảy ra vào lúc 9 giờ 11 sáng ngày 24/6 với tâm chấn nằm ở vị trí 34,9 vĩ độ Bắc và 140,0 kinh độ Đông ngoài khơi tỉnh Chiba, và làm rung chuyển Tokyo và khu vực miền Trung Nhật Bản.

Sáng 24/6, một trận động đất có cường độ 5,5 đã làm rung chuyển thủ đô Tokyo và các tỉnh phụ cận. Trận động đất này xảy ra chỉ vài ngày trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết trận động đất này xảy ra vào lúc 9 giờ 11 sáng 24/6 (giờ địa phương) ở độ sâu khoảng 60km, với tâm chấn nằm ở vị trí 34,9 vĩ độ Bắc và 140,0 kinh độ Đông ngoài khơi tỉnh Chiba, và làm rung chuyển thủ đô Tokyo và khu vực miền Trung Nhật Bản.

Cường độ của trận động đất đo được ở các tỉnh Chiba, Kanagawa và thủ đô Tokyo là 4 tại các tỉnh Saitama, Yamanashi, Shizuoka và một số đảo khác có cường độ 3. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, Nhật Bản là một trong những quốc gia phải hứng chịu nhiều động đất và sóng thần nhất trên thế giới.

Mỗi năm, Nhật Bản phải hứng chịu 7.500 trận động đất, riêng Tokyo có đến 150 trận. Hầu hết các trận động đất này quá nhẹ và không thể nhận ra nhưng cũng có những trận động đất rất mạnh như trận động đất kinh hoàng có cường độ 9 xảy ra vào tháng 3/2011./.

Theo TTXVN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn