Nha Trang: Triển khai công tác phòng chống bão số 9

Chiều 19/11, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, theo dự báo, cuối tuần này, cơn bão số 9 sẽ hình thành và đổ bộ vào  tỉnh Khánh Hòa. Theo dự báo quốc tế, cơn bão mới sẽ còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với cơn bão số 8 và sẽ mang theo mưa rất lớn.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, công tác phòng chống cơn bão số 9 cần phải được chuẩn bị từ sớm, nếu không sẽ gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Ông Sơn khuyến cáo, để ứng phó với cơn bão mới, công tác phòng chống đầu tiên là những phương án bảo vệ đối với các hoạt động kinh tế trên biển, đặc biệt là khu vực nuôi trồng thủy hải sản rất phát triển tại Phú Yên, Khánh Hòa, không để cho hậu quả lặp lại như cơn bão Damrey năm 2017. Đồng thời chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần phải có cảnh báo sớm để người dân di chuyển lồng bè đến nơi an toàn, hoặc tiến hành thu hoạch sớm.

Đặc biệt, để tránh thảm họa sạt lở, lũ quét như vừa qua, tỉnh Khánh Hòa và các địa phương khác cần tăng cường kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư đảm bảo an toàn. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa. Khi có bản tin cảnh báo chính thức và đường đi của bão được xác định, công tác sơ tán người dân phải được triển khai ngay.

Được biết, cơn bão số 8 vừa qua đã khiến 14 người thiệt mạng và 4 người mất tích tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn