Nha Trang: Mùa biển động, khoanh vùng phao an toàn cho du khách tắm biển

Nhiều ngày qua, đội cứu hộ bờ biển Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiến hành khoanh vùng phao an toàn trên mặt nước bờ biển phía đông đường Phạm Văn Đồng nhằm hỗ trợ cho du khách tắm biển.
Nha Trang: Mùa biển động, khoanh vùng phao an toàn cho du khách tắm biển - Ảnh 1.

Du khách và người dân tắm trong vùng thả phao an toàn đoạn bờ biển phía đông đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang

Theo một nhân viên cứu hộ, thời gian gần đây, bãi biển ở khu vực phía bắc Nha Trang xuất hiện sóng lớn, dòng chảy mạnh đã ít nhiều ảnh hưởng đến việc tắm biển của du khách.

Trước đó đã có một số trường hợp du khách bị tai nạn khi tắm biển ở vùng nước khu vực này. Trong đó, vào sáng 28/10 vừa qua, lực lượng cứu hộ bờ biển Nha Trang đã cứu ít nhất 5 người tắm biển gặp vùng nước xoáy nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng phao an toàn đoạn mặt nước biển đối diện đường Mai Xuân Thưởng – Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang. Du khách được khuyến khích tắm trong phạm vi vùng phao an toàn đã được đánh dấu, bố trí trên mặt nước biển.

“Khi tắm trong vùng phao này, du khách nếu bị dòng chảy cuốn ra xa thì không nên gắng bơi vào bờ mà cứ để cho trôi ra phía ngoài phao rồi cầm dây phao bơi vào bờ”, nhân viên cứu hộ bờ biển Nha Trang cho hay.

Tuy nhiên, vào những ngày biển động, sóng lớn, dòng chảy mạnh thì sẽ cấm hẳn du khách tắm biển, kể cả tắm trong vùng phao an toàn.

Nha Trang: Mùa biển động, khoanh vùng phao an toàn cho du khách tắm biển - Ảnh 2.
Nha Trang: Mùa biển động, khoanh vùng phao an toàn cho du khách tắm biển - Ảnh 3.

Nhiều du khách thoải mái tắm trong vùng thả phao được lực lượng chức năng triển khai ít ngày qua

Hiện nay, trên khu vực đường ven bờ biển Phạm Văn Đồng có khá nhiều khách sạn hạng sang, cao ốc đi vào hoạt động. Các khách sạn này đón một lượng du khách nhất định đến lưu trú, trong đó đa phần là khách Trung Quốc, khách Nga.

Theo tìm hiểu, kể từ tháng 11 này đến tháng 4 năm sau được coi là cao điểm của mùa đón khách Nga đến Nha Trang nghỉ dưỡng, tránh đông. Do đó, nhiều khả năng lượng du khách Nga đổ ra bãi biển phía đông đường Phạm Văn Đồng tắm biển sẽ tăng lên.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 10 tháng năm 2018, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón hơn 5.398.000 lượt khách lưu trú, tăng 115% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó khách quốc tế đạt hơn 2.332.000 lượt, tăng 141% so với cùng kỳ và khách trong nước đạt hơn 3.066.000 lượt, tăng gần 101 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn