Nguy cơ sập mố cầu treo ở Kỳ Sơn

Mưa lũ lớn liên tục khiến cầu treo Xốp Nhị, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ngày càng bị nứt lớn, xói lở mố cầu. Hiện địa phương đã ngăn xe trọng tải qua đây để đảm bảo an toàn.

Cầu treo Xốp Nhị bắc qua sông Nậm Mộ, là một trong những điểm giao thông quan trọng của huyện Kỳ Sơn, nối từ Quốc lộ 7 đi các xã phía Bắc của huyện như Hữu Lập, Bảo Nam, Phà Đánh, Bảo Thắng… Tuy nhiên, hiện cầu đang trong tình trạng nguy hiểm do mố cầu phía Bắc đang bị sạt lở nghiêm trọng.

Mố cầu Xốp Nhị bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Quang An
Theo quan sát, ở mố cầu bên phía Bắc của cầu treo Xốp Nhị từng khối đất đá đổ xuống sông Nậm Mộ, có điểm nứt nẻ dài khoảng 7 mét, khoét sâu hàm ếch. Vết nứt này có nguy cơ lan rộng khi nước sông dâng lên.
Bà Vi Thị Dần ở bản Xốp Nhị, xã Hữu Lập cho biết: “Trước đây, cầu treo này khá chắc chắn, nhưng sau khi lũ về cách đây hơn 1 tháng thì mố cầu bị sạt lở dần, nhiều lớp đất đá bị cuốn trôi. Người dân chúng tôi rất lo lắng khi đi qua đây. Nhiều xe ô tô cũng phải tìm đường khác do sợ rủi ro”.
Vết nứt dài phía mố cầu đang có nguy cơ lan rộng nếu có mưa lũ. Ảnh: Xuân Hoàng
Trước tình trạng đó, địa phương đã ra thông báo nghiêm cấm xe trọng tải lớn đi qua cầu, dựng thanh chắn hạn chế chiều cao. Hiện chỉ cho phép xe máy, ô tô nhỏ được phép lưu thông qua đây.
Thanh chắn hạn chế chiều cao xe được đặt đầu cầu. Hiện tại chỉ có xe máy và ô tô nhỏ được phép đi qua cầu. Ảnh: Quang An
Ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Do ảnh hưởng từ mưa lũ sau bão số 4, cầu treo Xốp Nhị qua sông Nậm Mộ đã bị sạt lở rất nguy hiểm, có nguy cơ bị sập mố cầu nếu như có mưa lớn hoặc lũ về trong thời gian tới.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn