Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại các khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ

Trong đêm nay (17/8) và ngày mai (18/8) mưa to còn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh thuộc Tây Bắc, Việt Bắc, vùng núi Thanh Hóa – Nghệ An.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 04 nên từ ngày hôm qua đến 13h trưa nay (17/8) , ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-200mm, một số nơi lớn hơn như Km46 (Sơn La) 283mm, Bản Chiềng (Hòa Bình) 275mm, Mường Lát (Thanh Hóa) 174mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 250mm,Quỳ Hợp (Nghệ An) 225mm,…

Trong đêm nay (17/8) và ngày mai (18/8) ở khu vực Tây Bắc bao gồm các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình; khu vực Việt Bắc gồm các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc; và vùng núi Thanh Hóa-Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng Sơn La, Hòa Bình, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Trong đêm 18/8, mưa vừa đến mưa to còn tập trung ở các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ (Điện Biên, Lai Châu, Sơn La). Từ ngày 19/8 mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ có xu hướng giảm dần. Tổng lượng mưa từ đêm nay đến hết ngày 18/8 phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 100mm.

Các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc và Đồng Bằng Bắc Bộ từ đêm nay đến 18/8 có mưa, mưa vừa có nơi mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 20-50mm.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi các tỉnh như Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An. Đặc biệt là các huyện: Đà Bắc, Mai Châu (Hòa Bình); Bắc Yên, Phù Yên (Sơn La); Lang Chánh, Thường Xuân (Thanh Hóa); Con Cuông, Tương Dương (Nghệ An).

Nguồn: AgriMedia – KTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn