Nguy cơ đứt đường trên Quốc lộ 16 đoạn qua Kỳ Sơn

Do ảnh hưởng từ những trận mưa lớn kéo dài cùng với nền đất yếu khiến QL 16, đoạn qua các xã Huồi Tụ, Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn – Nghệ An) bị sạt lở hết sức nghiêm trọng. Nhiều đoạn có nguy cơ đứt đường gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Tuyến QL 16 đoạn qua các xã Phà Đánh, Huồi Tụ đang xuống cấp hết sức nghiêm trọng. Tình trạng sụt lút mặt đường, sạt lở taluy âm, taluy dương ở nhiều đoạn khiến cho đoạn quốc lộ này đang đứng trước nguy cơ đứt đường. Hiện nay, đơn vị quản lý đường bộ đã cắm mốc tại các điểm sạt lở. 
Thông tin từ đơn vị quản lý đường bộ khu vực cho biết, trên tuyến Mường Xén – Huồi Tụ có hơn 10 điểm sạt lở nghiêm trọng. Các điểm sạt lở đang ngày càng lớn dần, đe dọa sự an nguy của tuyến QL 16. Đặc biệt, nhiều điểm sạt lở taluy âm đã lấn sâu vào gần tim đường. 
Đoạn từ thị trấn Mường Xén đi xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn) có hơn 10 điểm sạt lở, chủ yếu tập trung vào taluy âm. Trong ảnh là đoạn sạt lở thuộc KM 401, đoạn qua xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn.
Các lan can của đường đã bị lở nghiêm trọng, trơ cọc sắt, nằm chênh vênh và có nguy cơ bị cuốn trôi nếu không kịp thời khắc phục. 
Không chỉ sạt lở, nhiều đoạn QL 16 còn bị lún rất nghiêm trọng. Nhiều người đi đường cho biết, đã không ít lần bị ngã tại các điểm sụt lún này. Trong ảnh, điểm lún đường đoạn đi qua bản Piêng Phô, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn.
Ông Nguyễn Hồng Thiệu, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Huồi Tụ cho biết. Ngay khi xuất hiện các điểm sạt lún phía hạt đã cử người đến cắm biển báo để cảnh báo cho người tham gia giao thông được đảm bảo an toàn, đồng thời gửi báo cáo xuống công ty để kịp thời ra phương án khắc phục. Tuy nhiên, theo ông Thiệu cho biết, do các điểm sạt lở quá nặng nên phải chờ cơ quan chức trách cấp trên xử lý. Trong ảnh, điểm nứt đường đoạn qua bản.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn