Người Sài Gòn chuẩn bị đối mặt với đợt triều cường mới

Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày 7 và 8/11, có thể lên mức 1,62-1,67m (vượt báo động 3).

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia và các đài dự báo khu vực, hiện mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên trở lại theo kỳ triều cường.

Ngày 4/11, mực triều cường ở vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tại trạm đo Nhà Bè là 1,47m; tại trạm Phú An là 1,48 m; tại trạm Vũng Tàu là 4m.

Dự báo trong những ngày tới, mực nước cao nhất tại các trạm ở hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai lên nhanh, đợt đỉnh triều có khả năng xuất hiện ngày 7 và 8/11.

Cụ thể, tại trạm Phú An và Nhà Bè có thể lên mức 1,62-1,67m (vượt báo động 3). Sau khi đạt đỉnh, mực nước cao này còn kéo dài thêm nhiều ngày rồi mới xuống.

Mức độ rủi ro do triều cường cũng được nâng lên cấp độ 3. Vùng ven sông tại TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long có nguy cơ xảy ra ngập ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao.

Đầu tháng 10/2018, triều cường dâng cao gây ngập kéo dài ở một số quận, huyện tại TP.HCM, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của hàng nghìn người dân. Các tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Hồ Học Lãm, đường số 1 (quận Bình Tân),… ngập sâu do triều cường vượt mức báo động III.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn