Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ ‘cây ATM’ ở Hà Nội

Ngày 13/4, ‘cây ATM’ rút gạo bằng chân được đưa đến Nhà văn hóa quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), nhiều người dân đội mưa đến chờ tới lượt để được nhận gạo.

Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 1
Khoảng 10h ngày 13/4, tại Nhà văn hóa quận Bắc Từ Liêm (đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), “cây ATM” bắt đầu phát gạo miễn phí cho người dân trong khu vực. Đây là địa điểm thứ 2 được ban tổ chức lựa chọn để phát gạo, trước đó mô hình này được triển khai ở Nhà văn hóa quận Cầu Giấy. 
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 2
Khi biết thông tin, nhiều người dân không quản ngại mưa gió đến chờ tới lượt để được nhận gạo.”Khi nghe tin tại Nhà văn hóa quận Bắc Từ Liêm mở cây ATM phát gạo miễn phí cho người lao động nghèo, tôi thấy mình cũng thuộc diện khó khăn trong đợt dịch bệnh COVID-19 bởi công việc nhà hàng của tôi cũng phải nghỉ hàng tháng nay, vì vậy tôi đến nhận 3kg gạo. Số gạo này giúp gia đình 3 người của tôi đỡ được 2 ngày ăn uống”, bà Nguyễn Thị Sao chia sẻ.
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 3
“Trời mưa, gió rét nhưng tôi thấy có nhiều người có hoàn cảnh giống như tôi đến lấy gạo từ sớm. Tôi thấy chương trình rất có ý nghĩa với nhiều người trong thời điểm cách ly xã hội vì dịch bệnh COVID-19”, bà Trần Thị Lan (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ.
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 4
Người dân ngồi chờ đến thời gian chương trình hoạt động. Sau đó, mọi người được đơn vị tổ chức chương trình mời vào bên trong để đăng kí thông tin.
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 5
Đơn vị tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí cho bà cụ 82 tuổi quên mang khẩu trang khi đến nhận gạo
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 6
Khi vào bên trong để chờ theo thứ tự lấy gạo, người dân phải thực hiện việc sát khuẩn tay và đăng kí thông tin cho ban tổ chức chương trình. 
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 7
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng (55 tuổi, Trưởng Ban tổ chức chương trình), khi được chính quyền quận Bắc Từ Liêm ủng hộ, đơn vị tổ chức điểm lắp đặt máy phát gạo tự động thứ hai ở quận này. Mỗi người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận 3kg gạo/người/ngày và chương trình kéo dài đến 30/4. Người dân đến đây phải chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, đứng giãn cách 2m khi nhận gạo.
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 8
Bên trong Nhà văn hóa (nơi tổ chức phát gạo cho người dân) được dán sẵn các ô số thứ tự để người dân đứng đúng vị trí cách xa nhau 2m.
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 9
Buổi phát gạo có 2 đơn vị tham gia là Ban tổ chức chương trình và Đoàn thanh niên phường Phúc Diễn.
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 10
Gạo được chuyển từ xe tải vào bên trong để đưa lên máy phát gạo.
Người nghèo đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ 'cây ATM' ở Hà Nội - 11
Người dân đến lấy gạo chỉ việc giẫm chân vào bàn đạp tự động để lấy đủ 3kg theo quy định.
Được biết, ý tưởng về máy phát gạo tự động được ông Nguyễn Mạnh Hùng học hỏi từ mô hình đang áp dụng trong TP.HCM. Sau 2 ngày thử nghiệm, máy phát gạo tự động đã vận hành hoàn chỉnh, giúp người lao động nghèo Thủ đô bớt đi nỗi lo trong mùa dịch COVID-19.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn