Người lao động phơi mình mưu sinh bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt

Mặc dù thời tiết nắng gắt, khắc nghiệt nhưng trên các tuyến phố Thủ đô, người lao động vẫn “oằn mình” để mưu sinh.

Theo dự báo, vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển cùng với gió phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng trên 40 độ C.

Theo dự báo, vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển cùng với gió phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng trên 40 độ C.

Sức nóng này dự kiến kéo dài qua ngày 13/6. Riêng khu vực Hà Nội, mặc dù sức nóng gay gắt với nhiệt độ giờ cao điểm khoảng 39 - 40 độ C nhưng vào thời điểm chiều tối và đêm, nơi đây được dự báo là có mưa vào và rông vài nơi...

Sức nóng này dự kiến kéo dài qua ngày 13/6. Riêng khu vực Hà Nội, mặc dù sức nóng gay gắt với nhiệt độ giờ cao điểm khoảng 39 – 40 độ C nhưng vào thời điểm chiều tối và đêm, nơi đây được dự báo là có mưa vào và dông vài nơi…

Tuy vậy, với độ ẩm từ 48 - 96%, cùng sức nóng như chảo lửa, đợt nắng nóng này là nỗi ám ảnh của người lao động phải bươn chải, mưu sinh ngoài trời.

Tuy vậy, với độ ẩm từ 48 – 96%, cùng sức nóng như chảo lửa, đợt nắng nóng này là nỗi ám ảnh của người lao động phải bươn chải, mưu sinh ngoài trời.

Theo khảo sát của PV Báo Gia đình & Xã hội, trên các tuyến phố lớn của Hà Nội như Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi... người đi đường, không chỉ riêng phụ nữ đều che kín với các loại áo khoác, kính dâm, bao tay mà nam giới, nhất là những người hành nghề xe ôm cũng đóng mình như ninja.

Theo khảo sát của PV Báo Gia đình & Xã hội, trên các tuyến phố lớn của Hà Nội như Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi… người đi đường, không chỉ riêng phụ nữ, đều che kín với các loại áo khoác, kính râm, bao tay mà nam giới, nhất là những người hành nghề xe ôm cũng đóng mình như ninja.

Cụ Cân, 88 tuổi, quê Thái Bình, hàng ngày, bất kể trời mưa, nắng hay mùa Đông, cụ đều ngồi bán hàng rong ở ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân).

Cụ Cân, 88 tuổi, quê Thái Bình, hàng ngày, bất kể trời mưa, nắng hay mùa Đông, cụ đều ngồi bán hàng rong ở ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân).

Người ta vẫn quen thấy bóng dáng một cụ bà đầu tóc bạc trắng, đẩy con xe hàng, mon men từ vỉa hè này sang mép đường bên kia hoặc từ giữa khu vực ngã tư Khuất Duy tiến - Nguyễn Trãi tiến về vỉa hè lúc chập choạng tối.

Người ta vẫn quen thấy bóng dáng một cụ bà đầu tóc bạc trắng, đẩy chiếc xe hàng chậm chạp từ vỉa hè này sang mép đường bên kia hoặc từ giữa khu vực ngã tư Khuất Duy tiến – Nguyễn Trãi tiến về vỉa hè lúc chập choạng tối.

Anh Thông, 45 tuổi, quê ở Phú Thọ, cũng tương tự.

Anh Thông, 45 tuổi, quê ở Phú Thọ, cũng tương tự.

Vào những ngày nắng nóng, những công nhân công trường như anh Thông cùng mọi người đều phải gấp rút hoàn thiện những phần dang dở của công trình...

Vào những ngày nắng nóng, những công nhân công trường như anh Thông cùng mọi người đều phải gấp rút hoàn thiện những phần dang dở của công trình…

Những công nhân tại công trường cải tạo, chỉnh trang hè phố bằng đá tự nhiên, ở phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Những công nhân tại công trường cải tạo, chỉnh trang hè phố bằng đá tự nhiên, ở phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Chị Tân (47 tuổi) vừa nhanh tay xúc từng xẻng đá nghiền lên xe đẩy tay, để công nhân kịp trộn phục vụ công trình cải tạo, chỉnh trang hè phố bằng đá tự nhiên, ở phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội). Mặc dù mới bắt đầu cho ca làm việc thứ hai trong ngày và để tránh tác động từ nắng nóng, bà Tân tìm cách bảo vệ mình dưới bóng râm. Thế nhưng, nắng gắt lúc đầu giờ chiều kèm theo hơi nóng hầm hập hắt lên từ mặt đường, bà Tân cũng không tránh khỏi cảm giác lừ đừ, uể oải.

Chị Tân (47 tuổi) nhanh tay xúc từng xẻng đá nghiền lên xe đẩy tay, để công nhân kịp trộn phục vụ công trình cải tạo, chỉnh trang hè phố bằng đá tự nhiên, ở phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội). Để tránh tác động từ nắng nóng, chị Tân tìm cách bảo vệ mình dưới bóng râm. Thế nhưng, nắng gắt lúc đầu giờ chiều kèm theo hơi nóng hầm hập hắt lên từ mặt đường khiến chị Tân cũng không tránh khỏi cảm giác lừ đừ, uể oải.

Trong thời điểm rộ mùa vải, bà Lưu cũng tranh thủ ngồi bán xuyên trưa, tại con phố Nguyễn Ngọc Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Trong thời điểm rộ mùa vải, bà Lưu tranh thủ ngồi bán xuyên trưa tại con phố Nguyễn Ngọc Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Trong khi đó, vào giờ trưa, bà Vân (ở Quốc Oai, bán vải tại đường Hoàng Ngân) lại dọn hàng để về phòng trọ nghỉ trưa tránh nắng và đến chiều mát, bà lại dong xe vải ra chào hàng.

Trong khi đó, vào giờ trưa, bà Vân (ở Quốc Oai, bán vải tại đường Hoàng Ngân) lại dọn hàng để về phòng trọ nghỉ tránh nắng và đến chiều mát, bà lại dong xe vải ra bán hàng.

Mấy hôm nay trời nắng nóng, ông Nguyễn Văn Tân, quê ở Hà Nam, mưu sinh bằng nghề xe ôm ở khu vực quận Hoàn Kiếm cũng tranh thủ chạy đến cây nước sạch ở cổng chợ Hàng Da lấy nước để tiết kiệm chi tiêu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn