Người Hà Nội hối hả mang xuân về nhà

Còn chưa tới một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người dân Hà Nội đang hối hả mua sắm Tết, trong đó, đào, quất, các loại lan… là được đông đảo người dân lựa chọn. Sắc xuân đã tràn ngập khắp phố phường Thủ đô.

Cứ thấy có hoa đào là cảm giác Tết rất rõ ràng. Đó là điều khác biệt với những mùa khác. Do đó, nhiều người dân Thủ đô đã chọn cho mình những cây đào, cành đào tươi thắm sắc xuân.

Những ngày này, không khí Tết đã về trên khắp các con phố của Hà Nội.

Do thời tiết miền Bắc được dự báo không lạnh, nên rất nhiều người dân đã đợi đến thời điểm cận Tết mới sắm đào, quất.

Một cành đào tươi đẹp không chỉ có cảm giác mang điều may mắn cho gia đình mà còn như mang mùa xuân vào nhà.

Người dân mua đào ở góc phố Hàng Mã

Đào rừng được bày bán tại chợ hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại hồ điều hòa Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Đào rừng cũng được đông đảo người tiêu dùng ưa thích trong nhiều năm nay. Chị Phương Anh (đường Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng) chia sẻ, năm nào chị cũng chọn mua đào rừng do giống đào này khỏe, bông to nhiều lộc trông đầy sức sống và đặc biệt là không tốn diện tích vì nó tỏa ra ở trên cao.

Giá đào rừng cũng tùy thuộc vào kích cỡ, hình dáng. Theo chị Hoa – một người bán đào rừng trên phố Trần Cung (Hà Nội), đào rừng Sơn La năm nay đắt hơn năm ngoái từ 200.000 – 500.000 đồng/cành.

Gồng mình chở mùa Xuân

Cây quất tượng trưng cho niềm vui, may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ. Chính vì vậy, vào những ngày gần Tết, có rất nhiều gia đình, chọn mua quất. Quất khá đa dạng về chủng loại, từ cây bé để bàn, quất bonsai, tạo hình thú… Hiện giá quất cũng tùy loại, dao động từ 300.000 – 800.000 đồng/cây. Quất lộc bình từ 800.000 – 1,5 triệu đồng/cây. Quất tạo hình thú như: lợn, thỏ có giá từ 1- 1,5 triệu đồng/chậu. Quất cảnh bonsai trồng trong bình gốm, trong chum có giá từ 250.000 – 500.000 đồng/cây.

Theo quan niệm truyền thống, quất đẹp là phải có tứ quý – có cả quả chín lẫn quả xanh, có nụ quất còn e ấp chưa nở, có cả những lá lộc xanh mơn mởn bên cạnh những cành lá già. Người chơi quất cảnh quan niệm những trái quất xanh xanh vàng vàng tượng trưng cho tài lộc đầy nhà, cành khoe đều về các phía tượng trưng cho sự hạnh phúc no đủ.

Cây quất tượng trưng cho niềm vui, may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ. Chính vì vậy, vào những ngày gần Tết, có rất nhiều gia đình, chọn mua quất.

Năm nay, đa số các gia đình chơi quất cảnh nhỏ, dáng tự do, trồng trong các chậu, đôn, bình gốm.

Bưởi cảnh nhỏ được trồng trong các chậu gốm

Những chậu lan hồ điệp được rao bán với giá trung bình từ 2- 3 triệu đồng tại Hà Nội với nhiều màu sắc, kiểu dáng bắt mắt đang thu hút rất đông khách đến tìm mua.

Mai vàng được bày bán tại Trung tâm xúc tiến Thương mại nông nghiệp – 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn