Người đẹp tắm trong hồ nước lạnh âm độ C

Đoạn video ghi cảnh cô gái dũng cảm ngâm mình trong hồ nước lạnh âm độ C, xung quanh phủ tuyết trắng xóa, thu hút gần 10 triệu lượt xem.

Đoạn video ghi cảnh cô gái dũng cảm ngâm mình trong hồ nước lạnh âm độ C, xung quanh phủ tuyết trắng xóa, thu hút gần 10 triệu lượt xem. Trên thực tế, đây lại là truyền thống tắm trong các hố băng của người dân ở xứ Bắc Âu.

Người đẹp tắm trong hồ nước lạnh âm độ C - 1
Người đẹp dũng cảm ngâm mình trong hố băng

Hàng năm, du khách từ khắp nơi lại đổ xô tới các nước Bắc Âu – nơi có thời tiết lạnh giá để tắm trong những hố băng. Nghe có vẻ “điên rồ”, nhưng với người dân bản địa lại cho rằng đây là phương pháp công hiệu giúp họ chữa nhiều bệnh tật, thậm chí trường thọ hơn.

Người đẹp tắm trong hồ nước lạnh âm độ C - 2
Đây là truyền thống tắm của người dân ở xứ lạnh như Bắc Âu

Trước đó, người truyền cảm hứng tạo nên điều này là một du khách đến từ Hà Lan có tên Wim Hof. Khi ngâm mình trong nhiệt độ cực lạnh, Hof cho biết, ông luôn có những bài tập thở khác nhau theo phương pháp riêng. Và Hof cũng tin rằng, phương pháp của mình giúp giảm trầm cảm, lo âu.

Người đẹp tắm trong hồ nước lạnh âm độ C - 3
Đây không phải là phương pháp được các tổ chức y tế trên thế giới khuyến khích

Được biết, tắm trong nước đóng băng vào mùa đông tại các điểm ngoài trời được nhiều người dân xứ lạnh như Bắc Âu, Nga, Mỹ, hưởng ứng. Một số nơi còn chọn cách này để chào đón năm mới.

Người đẹp tắm trong hồ nước lạnh âm độ C - 4
Nếu không quen, du khách rất dễ bị sốc lạnh

Tuy nhiên, việc bơi trong nhiệt độ lạnh quá sâu không được các tổ chức y tế trên thế giới khuyến khích. Phương pháp này thậm chí gây nguy hiểm cho những người không quen. Khi cơ thể bị ngâm trong nước lạnh có thể khiến bị sốc lạnh, khó thở.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn